Tin Tổng Hợp

Giới Thiệu Một Trải Nghiệm Thú Vị Đến Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là nơi lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc và quý giá của 54 dân tộc Việt Nam. Nơi đây ngày càng thu hút nhiều du khách yêu thích lịch sử, văn hóa đến khám phá. Hãy để MIA.vn kể một chút về trải nghiệm của bạn tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nhé!

Tìm hiểu thêm về Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Huyên, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Giá vé:

– Giá vé tham quan bảo tàng: 40.000đ / lượt.

– Phí đầu vào của sinh viên: 15.000đ / lần chuyển.

– Phí đầu vào của sinh viên: 10.000đ / lần chuyển.

– Người cao tuổi, người tàn tật, người dân tộc thiểu số: Giảm 50% giá vé.

– Trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật nặng, thẻ ICOM, thẻ báo chí, nhà tài trợ: miễn phí.

– Bình giảng tiếng Việt trong nhà / ngoài trời tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam: 50.000 đồng.

– Giới thiệu bằng tiếng Anh / Pháp: 100.000 VND.

Giờ hoạt động: 8h30 – 17h30, tất cả các giờ trong tuần và có thể thay đổi tùy theo các ngày lễ trong năm.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội, chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 8 km, giao thông đi lại thuận tiện. Đặc biệt đối với người dân Hà Thành và Việt Nam, bảo tàng có ý nghĩa và giá trị văn hóa to lớn. Bạn không được bỏ lỡ địa điểm này trong hành trình khám phá phố cổ Hà Nội.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được xây dựng vào năm 1981 với diện tích ban đầu là 3,27 ha. Sau nhiều lần cải tạo, diện tích bảo tàng được nâng lên tổng diện tích 4,4 ha. Do kiến ​​trúc sư Hà Đức Linh, dân tộc Tày thiết kế, nội thất do nữ kiến ​​trúc sư Véronique Dollfus (Pháp) thiết kế. Bảo tàng nhằm lưu giữ lịch sử, văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam và là một trong những điểm tham quan ở Hà Nội đối với học sinh, sinh viên và khách du lịch muốn tìm hiểu về văn hóa của từng dân tộc Việt Nam. Các hiện vật được trưng bày với nhiều thể loại như quần áo, trang sức, vũ khí, nhạc cụ, tôn giáo, nhà ở, được du khách vô cùng yêu thích và đánh giá cao.

bao-tang-dan-toc-hoc-viet-nam-a10-vietyenlakesidecity-vn

Tổng quan về Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

bao-tang-dan-toc-hoc-viet-nam-a2-vietyenlakesidecity-vn

Là một người yêu lịch sử và văn hóa, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ việc tham quan một viện bảo tàng

Trải nghiệm khám phá kiến ​​trúc của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Trong chuỗi trải nghiệm đến Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, hãy cùng chúng tôi khám phá kiến ​​trúc độc đáo của bảo tàng.

Vườn kiến ​​trúc Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Đây là khu triển lãm ngoài trời có diện tích 2 ha với 10 tác phẩm văn hóa dân gian khác nhau. Bạn sẽ đánh giá cao mô hình nhà ở của đồng bào dân tộc thiểu số ở cao nguyên miền Trung và miền núi phía Bắc, bao gồm các nhà sàn, nhà mái ngói, … cho phép du khách hiểu biết toàn diện nhất về từng nét văn hóa của đồng bào các dân tộc

bao-tang-dan-toc-hoc-viet-nam-a3-vietyenlakesidecity-vn

Nhà rông dân tộc thiểu số cao nguyên trung tâm

Khu vực trưng bày trống trống đồng

Có hai tầng trong khu triển lãm Trống Đồng, nơi du khách có thể thưởng thức trang phục truyền thống, nghi lễ hoặc công cụ lao động, đồ dùng hàng ngày cổ xưa. Tầng 1 là nơi bạn sẽ tham quan và tìm hiểu về 54 dân tộc Việt Nam thông qua hình ảnh và khu vực sinh sống của họ. Sau đó, hướng dẫn viên sẽ tiếp tục giới thiệu chi tiết về các dân tộc thiểu số như: Việt, Mường, … Tầng 2 là nơi tìm hiểu văn hóa của các dân tộc thiểu số như: Thái, Thái, H’Mông, Dao ,. ..

Hiện tại, hơn 15.000 hiện vật, 42.000 bộ phim và băng đĩa, ca nhạc về văn hóa, phong tục của 54 dân tộc Việt Nam được trưng bày tại đây.

bao-tang-dan-toc-hoc-viet-nam-a4-vietyenlakesidecity-vn

Tái tạo các đối tượng mang đặc điểm dân tộc thông qua các mô hình thực tế

bao-tang-dan-toc-hoc-viet-nam-a5-vietyenlakesidecity-vn

Trống Đồng Đông Sơn – Sản phẩm chứa đựng đầy trí tuệ của người Việt cổ, sản phẩm của nền văn minh nông nghiệp lúa nước phát triển thời bấy giờ.

bao-tang-dan-toc-hoc-viet-nam-a6-vietyenlakesidecity-vn

Một góc trưng bày các vật dụng dân tộc xưa

Khu trưng bày cánh Diều

Khu thứ ba là khu trưng bày Cánh Diều với diện tích khoảng 500 ha. Đây là khu vực bạn có thể tìm hiểu về phong tục tập quán và sinh hoạt hàng ngày của người dân các nước Đông Nam Á.

bao-tang-dan-toc-hoc-viet-nam-a7-vietyenlakesidecity-vn

Tìm hiểu về các dân tộc láng giềng Đông Nam Á

Kinh nghiệm tham gia các hoạt động của Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Khi đến với Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, bạn còn được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn như xem múa rối nước, nghe dân ca Quan họ Bắc Ninh, tham gia các trò chơi dân gian…

– Múa rối nước là loại hình nghệ thuật kịch dân gian truyền thống đặc sắc, có nguồn gốc từ văn hóa lúa nước. Từ những câu chuyện đời thường, sinh hoạt của các dân tộc trên khắp cả nước, các nghệ nhân múa rối sẽ biến tấu và kể lại bằng những hình ảnh con rối sống động như thật.

Giá vé: 90.000đ / người lớn và 70.000đ / trẻ em. Nếu bạn xem và mua múa rối nước vào buổi sáng, nó sẽ được miễn phí.

bao-tang-dan-toc-hoc-viet-nam-a8-vietyenlakesidecity-vn

Tham gia múa rối nước – nghệ thuật đặc trưng của dân tộc Việt Nam

Dân ca Quan họ Bắc Ninh là một loại hình nghệ thuật được coi là cốt lõi của nền văn hóa “Kinh Bắc” thiên niên kỷ. Thay vì đến thăm tỉnh Bắc Ninh, bạn còn có cơ hội tham gia các sự kiện dân ca Quan họ và giao lưu văn hóa được tổ chức nhằm quảng bá văn hóa đất nước đến với du khách trong và ngoài nước. Bạn cũng có thể thử khả năng hát dân ca của mình trong các buổi hòa nhạc tại đây.

– Các trò chơi dân gian như: ném còn, đánh đu, đi cầu, đi thăng bằng… sẽ được tổ chức trong bảo tàng. Tham gia các trò chơi dân gian là trải nghiệm thú vị nhất, theo đánh giá của du khách đến tham quan bảo tàng. Tất cả các bạn có cơ hội chơi và tìm hiểu về các trò chơi dân gian đang dần mai một trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

bao-tang-dan-toc-hoc-viet-nam-a9-vietyenlakesidecity-vn

Tham gia trò chơi dân gian Việt Nam, một vé trở về tuổi thơ

Ngoài ra, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam còn có khu vực bán đồ lưu niệm liên quan đến văn hóa của 54 dân tộc anh em. Đây sẽ là một món quà tuyệt vời cho gia đình và bạn bè.

Một số điều nên và không nên khi đến Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Để thuận lợi nhất cho chuyến tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, hãy lưu ý một số điều mà chúng tôi sẽ liệt kê dưới đây.

– Đến điểm cho thuê xe máy trong khu phố cổ Hà Nội và chọn chiếc xe ưng ý nhất để tham quan bảo tàng. .

– Bạn có thể đăng ký để được hướng dẫn viên thuyết minh hoặc hỏi trước khi mua vé. Nơi đây có đội ngũ hướng dẫn viên thông thạo tiếng Việt, Anh, Pháp và một số ngoại ngữ khác, nếu bạn là du khách nước ngoài thì có thể yên tâm.

– Để đảm bảo hiểu hết bản sắc của 54 dân tộc anh em nên tổ chức tour không quá đông.

– Không bao giờ mang đồ dễ cháy, vật nuôi, đồ ăn vào bảo tàng.

– Để các vật dụng cá nhân đúng nơi quy định và chỉ mang theo những vật dụng có giá trị như tiền bạc, điện thoại trong suốt chuyến đi.

– Trong quá trình tham quan, tuyệt đối không được chạm vào hoặc di chuyển các sản phẩm được trưng bày.

– Quý khách nhớ giữ gìn vệ sinh chung và không gây lộn xộn, làm phiền đến những du khách khác.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn về việc đi bảo tàng dân tộc học Việt Nam. Đánh dấu thêm những kinh nghiệm du lịch Hà Nội tự túc và lên kế hoạch cho hành trình du lịch Hà Nội 1 ngày vui vẻ.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button