Tin Tổng Hợp

Body shaming là gì? Tìm hiểu về vấn đề body shaming

Body shaming là gì? Body shaming là một trong những hành vi bị lên án không có ý nghĩa tốt đẹp và phần lớn là tiêu cực. Body shaming có thể làm tổn thương người khác và khiến họ trở nên nghiện ngập trong cuộc sống. Vậy body shaming nghĩa là gì?

body-shaming-la-gi-a4-vietyen

Tìm Hiểu: Kẹo cao su xanthan gum là gì? Liều lượng và An toàn

Body shaming là gì?

Body shaming dùng để chỉ những lời nói “hạ thấp” ngoại hình của người khác, chế giễu và có thể là những lời nói thô bạo đi quá giới hạn, trở thành sự xúc phạm người khác.

Body shaming có thể đơn giản là “gầy như con nghiện” hay “béo như heo” mà vẫn khiến khán giả không hài lòng. Sự chế giễu về ngoại hình có thể do người khác gây ra, hoặc cũng có thể do mặc cảm tự ti của bản thân dẫn đến gắn bó với cuộc sống.

body-shaming-la-gi-a3-vietyen

Body shaming có thể được thực hiện thông qua lời nói trực tiếp hàng ngày, hoặc qua các bình luận trên mạng xã hội Facebook, Twitter… Vậy làm cách nào để bạn phân biệt được đâu là trò đùa và đâu là body shaming trong giao tiếp hàng ngày?

Ví dụ, chuyện đùa về ngoại hình chỉ nên xảy ra giữa những người quen biết và thân thiết với nhau, chẳng hạn như bạn thân, nhưng mọi chuyện vẫn phải dừng lại. Đừng nói quá nhiều lần, vì nếu câu nói đùa đi quá giới hạn, nó cũng có thể khiến người khác khó chịu.

Các hình thức body shaming phổ biến

Coi thường người khác

Đây là một hình thức rất phổ biến và có thể là bất cứ điều gì đơn giản như một trò đùa hàng ngày (lăn nhanh hơn, mỏng như que củi…) hoặc một trò đùa, bình luận bằng những lời lẽ nặng nề có thể dẫn đến tổn hại, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác..

Thiếu tôn trọng người khác là điều thường thấy trên mạng xã hội và ngoài đời.

body-shaming-la-gi-a2-vietyen

Không tôn trọng bản thân

Người tự ti thường không hài lòng về ngoại hình của mình, thường so sánh mình với người khác và luôn cố gắng che giấu thân hình của mình, đó là điều tự làm nhục bản thân.

Ai là nạn nhân của body shaming?

Có một thực tế là bất kỳ ai, bình thường hay nổi tiếng, đều bị khuyết tật hoặc có vẻ ngoài kém hấp dẫn.

Nếu ai đó không thích bạn, rất có thể họ sẽ cố gắng tìm hiểu xem họ nghĩ gì xấu về bạn để cười và phán xét.

Hậu quả của body shaming

Nạn nhân của body shaming có thể cảm thấy khó chịu, và nếu cảm xúc tiêu cực bị kìm nén quá nhiều, thậm chí có thể dẫn đến mặc cảm, tự ti, xa lánh người khác, ghê tởm bản thân, có thể dẫn đến trầm cảm nặng.

Một số trường hợp nạn nhân của body shaming vì muốn thay đổi bản thân mà áp dụng những cách chải chuốt không an toàn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Vượt qua nỗi sợ mang tên body shaming

Trên đời này không có gì là hoàn hảo cả. Vì vậy, ngay cả những người thể chất làm xấu hổ người khác. Vì vậy, bạn nên cố gắng tập trung vào việc khoe vẻ đẹp của mình và khiến mọi người chú ý đồng thời che đi khuyết điểm của mình.

body-shaming-la-gi-a1-vietyen

Tham Khảo: Thử nghiệm pcr là gì? Quy trình như thế nào? lợi ích là gì?

Hãy chia sẻ cùng gia đình, bạn bè để giúp bạn vượt qua nỗi sợ mang tên Body shaming là gì, các khó khăn và đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn tự tin hơn.

Cập nhật hàng ngày thông tin hữu ích tại Website Việt Yên Lakeside City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button