Tin Tổng Hợp

Brochure Là Gì?

Brochure được coi là sứ giả quan trọng để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và chiến lược thông tin sản phẩm. Vậy brochure la gì? Và làm thế nào để làm một mẫu brochure bắt mắt và chuyên nghiệp? Hãy cùng khám phá qua bài viết của chúng tôi.

1. brochure la gì? Điểm của tài liệu là gì?

– Khái niệm về brochure là gì?

Sách nhỏ hay còn gọi là tập sách là một ấn phẩm quảng cáo ở dạng cuộn / tập nhỏ. Nói cách khác, đó là một cuốn sách tiếp thị. Brochure cung cấp mô tả chi tiết nhất về sản phẩm, dịch vụ, hoạt động… của doanh nghiệp hoặc tổ chức. Mục đích của tập sách này là tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng mục tiêu, cho phép khách hàng thu thập và nhận xét thông tin một cách hiệu quả nhất để đưa ra lựa chọn tiêu dùng.

Tờ rơi quảng cáo tiêu chuẩn thường được in trên giấy bóng dày với 4 màu để tạo sự đẹp mắt và năng động để thu hút sự chú ý của người xem. Có được hình ảnh này đóng một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Sự đầu tư vào khâu hình ảnh sẽ quyết định đến hiệu quả của brochure.

brochure-la-gi-1-a7-vietyenlakesidecity-vn

Brochure là gì?

– Ý nghĩa của tập tài liệu

+ hình ảnh công ty

Ngày nay, việc khách hàng tìm hiểu về một doanh nghiệp thông qua các tờ rơi quảng cáo là rất phổ biến. Vì vậy brochure giống như một đại diện, bộ mặt của doanh nghiệp. Một brochure đẹp, sáng tạo sẽ tạo ấn tượng tốt cho một doanh nghiệp.

+ người cung cấp thông tin hợp lệ

Thiết kế brochure là nơi gửi gắm những thông tin, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Như vậy, brochure trở thành vật cung cấp thông tin, hỗ trợ doanh nghiệp truyền đạt trực tiếp những gì doanh nghiệp muốn hiển thị.

+ dễ dàng tiếp cận khách hàng

Tài liệu quảng cáo là một thiết kế dễ hiểu cho khách hàng và chỉ cần hiển thị trên trang đôi hoặc trang ba. Khách hàng có thể xem thông tin về doanh nghiệp theo cách ngắn gọn nhất và do tính chất gọn nhẹ và ngắn gọn, nên rất dễ dàng để sử dụng. Vì vậy, sử dụng brochure như một công cụ quảng cáo là một lựa chọn sáng suốt của các doanh nghiệp.

+ thiết kế brochure – thiết kế giá rẻ

Việc đầu tư thiết kế brochure không tốn kém như thuê nhân viên quảng cáo. Đặc điểm của thiết kế brochure thể hiện sự cao cấp nhưng giá in brochure khá rẻ. Đây là lý do tại sao brochure thường được sử dụng như một công cụ quảng cáo hiệu quả của tất cả các doanh nghiệp trên thế giới.

2. Phân loại brochure và kích thước tiêu chuẩn

Theo kiến ​​thức về nghệ thuật và thiết kế, brochure có thể được chia thành các loại sau:

+ Bi-Fold Booklet: Hiển thị một tập sách đã in có nội dung được in trên cả hai mặt giấy và được chia đôi. Với thiết kế này, nội dung in sẽ được trình bày trên 4 mặt

brochure-la-gi-1-a8-vietyenlakesidecity-vn

+ Sách gấp ba: Không giống như sách gấp hai lần, sách gấp ba lần thể hiện một tờ giấy được in trên cả hai mặt của tờ giấy và được gấp lại thành ba lần. Với thiết kế này, nội dung in sẽ được trình bày trên 6 mặt

brochure-la-gi-1-a9-vietyenlakesidecity-vn

Ngoài ra, đối với tập sách nhiều trang (một số doanh nghiệp và tập đoàn thích định dạng này), tập sách được đóng thành tập sách với mỗi trang được lật lại, giống như bạn thường thấy trong tạp chí hoặc sổ ghi chép. Hình thức in này sẽ đắt hơn.

Nếu kích thước khác nhau, giá mỗi tập sách cũng sẽ khác nhau. Mỗi thiết kế brochure được in trên giấy dày mịn, và mỗi mục đích được thiết kế sáng tạo để thu hút sự chú ý của người xem. Nhưng chúng được in trên các khổ giấy khác nhau nên mỗi thiết kế đều được tính toán tối ưu để không cắt xén gây lãng phí.

Thông thường tập sách được in trên các khổ giấy A3, A4, A5, A6… với các dạng gấp 5, 6 hoặc các dạng đặc biệt khác. Trong thế giới ngày nay, kích thước tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi là A4 (21 x 29,7) cm. Bạn cũng có thể thiết kế một mẫu brochure theo kích thước của riêng mình, nhưng tất nhiên giá thành sản xuất sẽ ở mức trên trung bình.

3. Lợi ích của việc thiết kế brochure

– Nâng cao hiệu quả quảng cáo

Những mẫu brochure chuyên nghiệp độc đáo cũng là một trong những yếu tố giúp khách hàng mục tiêu trở thành khách hàng thân thiết. Brochure được coi là một hình thức giao tiếp gián tiếp giữa khách hàng và công ty. Một brochure ấn tượng sẽ mang đến cho khách hàng cái nhìn tốt về công ty. Và, với một brochure đầy đủ thông tin và được sắp xếp hợp lý, người đọc sẽ có thêm thông tin chi tiết và hiểu rõ hơn về công ty.

brochure-la-gi-1-a10-vietyenlakesidecity-vn

Lợi ích của việc thiết kế brochure

– Truyền đạt thông tin đến khách hàng mục tiêu

Một tờ rơi quảng cáo tốt, một tờ rơi quảng cáo thật thuyết phục cần phải chứa đựng những nội dung chính, như: thông tin giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ quảng cáo. Quan trọng hơn, một brochure tốt sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải đúng thông điệp đến đúng khách hàng mục tiêu

– Hỗ trợ chiến lược khách hàng

Thông thường, khi một công ty phát triển chiến lược bán hàng hoặc tung ra một sản phẩm mới, nó sẽ đi kèm với một chiến dịch quảng cáo. Brochure sẽ đóng vai trò là cầu nối giữa chiến lược bán hàng và quảng cáo, cho phép các công ty đạt được mục tiêu bán hàng và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

4. Sự khác biệt giữa Brochure và các ấn phẩm khác

Profile, Catalogue và Brochure là 3 ấn phẩm quan trọng trong chiến dịch xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Mỗi loại ấn phẩm đều có những ứng dụng khác nhau mà doanh nghiệp cần hiểu rõ để có thể xây dựng thương hiệu hiệu quả hơn. Tuy nhiên, chúng có một số điểm khác biệt, chẳng hạn như:

– Về mục đích sử dụng

Giới thiệu: Thể hiện khả năng thực hiện công việc kinh doanh

+ Catalog: là tài liệu cung cấp cho khách hàng những thông tin chung về tất cả các sản phẩm và dịch vụ

+ Brochure: Cũng cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ nhưng chi tiết hơn, kêu gọi khách hàng tiêu dùng ngay.

– Về khán giả

+ Giới thiệu: dành cho mọi chủ đề: khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, …

+ Catalogue: Được mọi khách hàng sử dụng phổ biến

+ Brochure: dành riêng cho nhóm khách hàng mục tiêu

– Về nội dung chính

Giới thiệu: Giới thiệu công ty, các thành viên nổi bật, năng lực cạnh tranh cốt lõi.

+ Danh mục: Giới thiệu đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ, thường được thiết kế dưới dạng danh sách đã phân loại.

+ Brochure: có thể giới thiệu một công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc dịch vụ trong một kế hoạch marketing riêng biệt. Tài liệu giới thiệu về những từ gợi lên sức mạnh chi tiêu của người tiêu dùng

brochure-la-gi-1-a5-vietyenlakesidecity-vn

Điểm khác biệt của Brochure với các ấn phẩm khác

– Về hình ảnh được sử dụng

+ Giới thiệu: Sử dụng hình ảnh kinh doanh thực tế hơn, các sản phẩm và dự án đã thực hiện

+ Catalog: hình ảnh giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, không bị ảnh hưởng bởi tính xác thực

+ Brochure: sử dụng hình ảnh đa dạng hơn, có thể sử dụng ảnh thật và hình vẽ

– Các trường hợp sử dụng khác nhau

+ Giới thiệu: Thường được sử dụng khi gặp trực tiếp khách hàng để trao đổi hoặc gửi hồ sơ dự thầu

+ Catalogue: có thể gửi qua đường bưu điện, giao hàng tận nơi, …

+ Brochure: có thể phát ở những nơi công cộng, …

– Các kiểu dáng và kích thước khác nhau

+ Hồ sơ: Có thiết kế tiêu chuẩn là A4, kích thước này cũng có thể thay đổi tùy theo nhiều tình huống

+ Các thư mục: cũng được thay đổi kích thước tùy ý, ngoài ra, hình dạng không bị giới hạn bởi tính chất “nghiêm túc” của Hồ sơ.

+ Brochure: có thể có kích thước, hình dạng bất kỳ để phù hợp với khách hàng, chiến dịch marketing, … xây dựng thương hiệu

5. Hướng dẫn Thiết kế Brochure

– Bước 1: Xác định nội dung cốt lõi

Xác định trước thời hạn sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian và tiền bạc để sửa lỗi sau này. Bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

+ Xác định xem mục đích của in tờ rơi quảng cáo là để giới thiệu công ty, quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, truyền thông một chương trình, sự kiện, hay đơn giản là tạo menu, v.v. Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất.

+ Xác định độ tuổi, giới tính, sở thích, vị trí địa lý của khách hàng… Từ đó, nắm bắt được nhu cầu và sở thích của họ khi cầm trên tay brochure của bạn. Bạn càng xác định chính xác nhu cầu và mong muốn của thị trường mục tiêu của mình, thì nó sẽ càng hiệu quả.

+ Xác định chi phí và kích thước của chiến dịch cần in, sau đó lựa chọn số lượng, kích thước và chất liệu giấy in (giấy Couche, giấy Fort hoặc các loại giấy chất lượng cao như giấy mỹ thuật…)

– Bước 2: Thiết kế brochure

+ Xác định khổ giấy và gấp brochure

Tùy theo mục đích, tầm nhìn thẩm mỹ của người thiết kế và nội dung của các loại giấy có độ dài khác nhau, có thể sử dụng các loại tờ gấp đôi, gấp ba, gấp bốn, gấp đôi, gấp z, gấp 1, … phù hợp với

+ vẽ bố cục cơ bản

Nội dung chính bạn muốn truyền tải nên nằm ở trang đầu tiên, với phông chữ lớn và màu sắc nổi bật. Để có thông tin dài hơn, chi tiết hơn hoặc thông tin bổ sung, bạn nên giữ bản in nhỏ và trải rộng trên các trang sau

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên mở rộng nội dung và hình ảnh hết cỡ của khung hình mà không chú ý đến các đường gấp, gây rối bố cục và rối mắt người xem.

+ phông chữ

Ngoài việc cân nhắc về mặt thẩm mỹ, kiểu chữ bạn chọn cũng phải đáp ứng các yêu cầu về chức năng. Mọi phông chữ đều phù hợp với mọi tình huống – một số phông chữ phù hợp với tiêu đề, trong khi những phông chữ khác tốt hơn cho văn bản. Thiết kế brochure của bạn có thể trở nên hấp dẫn nếu bạn có thể kết hợp các phông chữ một cách khéo léo

brochure-la-gi-1-a6-vietyenlakesidecity-vn

Hướng dẫn thiết kế Brochure

+ màu sắc

Bạn cần xem xét cẩn thận nhiều khía cạnh, từ mục đích thiết kế cụ thể, cảm nhận về ý nghĩa của từng màu sắc, đến vai trò quan trọng của chúng đối với tâm lý con người. Tờ rơi quảng cáo nhà hàng thường có màu chủ đạo là đỏ hoặc vàng để kích thích sự thèm ăn của thực khách

Những sản phẩm sang trọng và cao cấp thường đi đôi với màu đen hoặc tím than. Kết lại, mỗi màu đều có ý nghĩa và tác dụng tâm lý riêng, bạn nên tham khảo để áp dụng cho phù hợp

+ hình ảnh minh họa

Hình ảnh minh họa ở đây có thể là hình ảnh sản phẩm thực tế, hình ảnh minh họa vector hoặc ảnh nghệ thuật. Một tờ rơi quảng cáo không có hình ảnh sẽ là một tờ giấy nhàm chán. Một bức tranh có thể thay cho hàng nghìn từ. Vì người xem chỉ có 5 giây để quyết định có tiếp tục đọc hay không, điều quan trọng là sử dụng các hình ảnh minh họa phù hợp để giúp lôi kéo họ giữ tập tài liệu của bạn lâu hơn.

+ nội dung

Nội dung trong tài liệu quảng cáo thường phải phục vụ một mục đích cụ thể. Theo thống kê, nội dung sử dụng dữ liệu và thông tin từ các bài báo nghiên cứu thường tạo được sự tín nhiệm của khách hàng hơn là nội dung thông tin thuần túy. Ngoài ra, bạn cần giữ cho bài viết của mình ngắn gọn và súc tích, vì việc đọc nội dung dài dòng sẽ khiến người đọc cảm thấy nhàm chán và chất lượng nên được ưu tiên hơn số từ.

– Bước 3: In

Nếu bạn chọn in sai quy cách, hoặc chọn địa điểm in không uy tín thì các bước trên sẽ vô ích. Lựa chọn địa điểm in ấn có kinh nghiệm và uy tín nhất. Các nhà in và mực in ngoài đó phải đảm bảo rằng các mẫu brochure có chất lượng màu tốt. Với chuyên môn kỹ thuật tuyệt vời của mình, họ sẽ giúp bạn thiết kế và in ấn tốt hơn, tiết kiệm tiền bạc và thời gian bằng cách sử dụng vật liệu chất lượng.

VI. PHẦN KẾT LUẬN

Brochure là ấn phẩm quảng cáo quan trọng đối với chiến lược kinh doanh của mọi công ty. Hy vọng với những kiến ​​thức brochure la gì và xu hướng thiết kế brochure mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp những thiết kế của bạn trở nên độc đáo và thu hút, ngay cả với những khách hàng khó tính nhất.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button