Tin Tổng Hợp

Broker là gì? Các Broker được đánh giá dựa trên những tiêu chí nào?

Ngày càng có nhiều xu hướng tham gia vào thị trường tiền điện tử. Các sàn giao dịch chứng khoán và ngoại hối đang bùng nổ và thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư đổ xô đến học. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cá nhân không thể kết nối trực tiếp với các sàn khi tham gia vào lĩnh vực này, và cần phải thông qua Broker.

Vậy Broker là gì? Nó được đánh giá dựa trên tiêu chí nào? Mời các bạn cùng tham khảo ngay những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được trong bài viết này.

Broker là gì?

Về tài chính, các Broker đóng vai trò trung gian, giúp kết nối các nhà đầu tư nhỏ lẻ với các nhà cung cấp lớn. Cụ thể, bạn không phải đến ngân hàng để đổi ngoại tệ. Sau đó, thông qua nhà môi giới, bạn có thể mua và bán ngoại tệ.

broker-la-gi-5-docx-a9-vietyenlakesidecity-vn

Môi giới chứng khoán là gì?

Giống như các khái niệm mà chúng ta đã đề cập, Broker chứng khoán cũng là người trung gian giữa người mua và người bán. Trước khi thực hiện giao dịch, các nhà giao dịch cần tìm một Broker mà họ có thể tin tưởng. Tránh mất tiền trên thị trường tài chính này.

Hoa hồng của Broker là gì?

Hoa hồng môi giới là số tiền mà một nhà giao dịch phải trả cho một Broker để thực hiện một lệnh mua hoặc bán. Người giao dịch trả phí tương tự như khi bạn rút và chuyển tiền tại ngân hàng. Ngân hàng sẽ dùng phí giao dịch để duy trì hoạt động và trả lương cho nhân viên. Các Broker cũng tương tự như vậy, họ dùng tiền để thanh toán cho các hoạt động kinh doanh.

Vai trò của Broker là gì?

Vai trò của Broker là tiến hành nghiên cứu thị trường và tập hợp người bán và người mua lại với nhau. Người môi giới đồng thời đại diện cho một bên với tư cách là người bán hoặc người mua. Họ kết nối những khách hàng cần chuyển sang các công cụ và nền tảng tài chính đáp ứng các tiêu chuẩn của họ.

Các Broker tên chuyên nghiệp phổ biến hiện nay là gì?

Bán môi giới: Một công việc toàn thời gian, bán hàng qua môi giới là một cách trực tiếp để tiếp cận khách hàng mới. Dựa trên các hoạt động do sàn giao dịch quản lý.

Giới thiệu nhà môi giới: Còn được gọi là IB liên quan đến các dự án tiền điện tử mới nổi. Và gần đây, nó gần như nở rộ trên thị trường Việt Nam.

Mentor Broker: Đây là những nhà phân tích tài chính, những người có thể làm phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản.

Broker phát triển kinh doanh: Là một nhà phát triển kinh doanh, người tiếp cận nhiều hệ thống khách hàng lớn hơn như một sàn giao dịch.

Đại diện môi giới: Các đại diện môi giới trên các sàn giao dịch giữa các cá nhân thường kết nối B2B, các đối tác với nhau để đạt hiệu quả tối đa về khả năng giao dịch và kết nối sản phẩm.

Hệ thống công cụ giao dịch của Broker là gì?

Các Broker ngoại hối thường cung cấp nhiều cặp tiền tệ để các nhà đầu tư tham gia. Nhưng chỉ một số ít được chú ý và lợi nhuận không ổn định. Các cặp tiền tệ chính bao gồm USD / JPY, USD / CHF, EUR / USD và GBP / USD. Tùy thuộc vào phân bổ vốn và chiến lược đầu tư của họ, các nhà đầu tư có thể giao dịch với các cặp tiền tệ chính hoặc các cặp tiền tệ ngoại lai.

Phân loại các Broker thị trường ngoại hối

Bàn giao dịch Broker ngoại hối

Một Broker ngoại hối bàn giao dịch là một nhà tạo lập thị trường luôn cung cấp tính thanh khoản cho các nhà đầu tư. Phí giao dịch thường cố định và các bàn giao dịch không thực sự là trung gian vì chúng được kết nối trực tiếp với các nhà giao dịch.

Để có thể kiếm tiền từ Broker ngoại hối giao dịch, nhà đầu tư cần mua ngoại hối từ nhà cung cấp. Sau đó, khi bạn muốn tạo ra lợi nhuận, hãy bán với giá cao hơn.

broker-la-gi-5-docx-a10-vietyenlakesidecity-vn

Broker ngoại hối tại bàn không giao dịch

Các Broker ngoại hối tại Bàn không Giao dịch bao gồm Broker Trực tuyến (ECN) hoặc Broker Chuyển khoản (STP). Nhiệm vụ chính của họ là nhận đơn đặt hàng từ các nhóm thương nhân và sau đó chuyển đơn đặt hàng đến các nhà cung cấp lớn hơn. Mỗi nhà cung cấp ngoại hối sẽ đưa ra các mức giá giao dịch khác nhau. Do đó, phí giao dịch không cố định mà luôn biến động theo thị trường.

Tiêu chí đánh giá của các Broker ngoại hối nổi tiếng

Tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá một Broker Forex có thực sự uy tín? Nhà đầu tư cần lưu ý những vấn đề sau:

Hệ thống dịch vụ tài chính phong phú

Để đảm bảo điều này, các Broker luôn cố gắng cung cấp cho các nhà đầu tư những công cụ tài chính đa dạng nhất. Trên các sàn giao dịch, các nhà giao dịch có thể đầu tư vào nhiều loại tài sản như hàng hóa, cổ phiếu, v.v.

Nhiều loại tài khoản

Một Broker uy tín sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều loại tài khoản. Từ tài khoản demo cho người mới bắt đầu đến tài khoản thực cho nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tích hợp nhiều tiện ích gửi và rút tiền, hỗ trợ giao dịch.

Phí spread hợp lý

Phí spread là một lợi thế được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, bạn cần xem xét kỹ mức chênh lệch thực tế so với mức phí được quảng cáo. Có rất nhiều Broker đưa ra những lời chào mời hấp dẫn với mức chênh lệch thấp, nhưng thực tế không phải vậy.

Hỗ trợ các nhà giao dịch mua bán lướt sóng

Nhà đầu tư nên chọn Broker hỗ trợ giao dịch lướt sóng. Nếu các Broker ngoại hối cho phép các nhà giao dịch trực tuyến, họ không đặt thời gian chờ tối thiểu giữa mỗi thị trường.

Hỗ trợ các công cụ tùy chỉnh và nhiều tiện ích hơn

Một Broker được nhiều nhà đầu tư tin tưởng nên đáp ứng đầy đủ các công cụ tùy chỉnh của nhà đầu tư và một số tiện ích cơ bản và nâng cao khác.

Bảo lãnh tiền ký quỹ của nhà đầu tư

Bạn cần chọn Broker có tài khoản tiền gửi riêng cho khách hàng như các nước Châu Âu. Đi kèm với một chính sách bồi thường gây tranh cãi.

Qua bài viết của chúng tôi về Broker là gì? Và vai trò của nó trong lĩnh vực tài chính, để bạn tham khảo. Nếu bạn là nhà đầu tư mới, xin đừng bỏ qua thông tin quan trọng này. Đừng quên tìm hiểu thêm về tài chính và chứng khoán.Hãy tự cho mình những kinh nghiệm đánh giá quý báu khi tham gia vào thị trường đầy cạnh tranh này. Chúc may mắn!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button