Tin Tổng Hợp

Check in là gì? Lưu ý khi nhận phòng

Có lẽ đối với những bạn trẻ mê “sống ảo” thì check-in không còn xa lạ nhưng đây không phải là ý nghĩa duy nhất của câu này. Hãy cùng xem ý nghĩa thực sự của việc check in là gì nhé!

Check in là gì?

Check-in có nhiều nghĩa tùy thuộc vào từng trường hợp sử dụng.

check là một động từ, nghĩa là kiểm tra, thường dùng để chỉ các hoạt động kiểm tra, nắm bắt sự vật, hiện tượng bất thường, không được phép di chuyển.

in là một giới từ có nghĩa là ở trong.

check-in-la-gi-5-docx-a6-vietyenlakesidecity-vn

Cụm từ check-in có nghĩa là đánh dấu, kiểm tra, đăng ký, đăng ký … Check-in thường được sử dụng để nhận phòng khách sạn hoặc lên máy bay, nhận phòng, soát vé và các thủ tục khác.

Check in được sử dụng trong những trường hợp nào?

Check-in máy bay

Đây là một thuật ngữ phổ biến khi đi du lịch hoặc bay vì công việc. Check-in là bước đầu tiên trước khi hoàn tất quá trình check-in.

check-in-la-gi-5-docx-a7-vietyenlakesidecity-vn

Thông thường, bạn sẽ làm thủ tục tại quầy làm thủ tục trước chuyến bay từ 3 tiếng đến 30 phút. Nếu bạn chưa chọn được chỗ ngồi khi đặt vé, bạn nên chủ động đến sớm khi làm thủ tục để chọn cho mình một chỗ ngồi lý tưởng.

Hoặc bạn có thể tiết kiệm thời gian với dịch vụ làm thủ tục trực tuyến, sau đó in hoặc lưu thẻ lên máy bay vào điện thoại di động và đến thẳng khu vực kiểm tra an ninh và cổng lên máy bay.

Check in vào một khách sạn

Đây là quá trình kiểm tra, đánh giá và xác nhận trước khi khách hàng lấy chìa khóa và nhận phòng. Thủ tục nhận phòng sẽ diễn ra tại quầy lễ tân và lễ tân sẽ hướng dẫn bạn các giấy tờ và thủ tục.

check-in-la-gi-5-docx-a4-vietyenlakesidecity-vn

Check in để đăng ký

Không giống như hai trường hợp trên, Check in có nghĩa là gì trong trường hợp này. Đây là một thuật ngữ rất quen thuộc, đặc biệt là khi các bạn trẻ đi chơi, du lịch, dã ngoại, cắm trại.

Thông thường, chúng ta có thói quen chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc đẹp, những cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, làm kỉ niệm đẹp trong những chuyến đi đến những địa điểm cụ thể.

Chụp ảnh check in giúp xác định chính xác vị trí của bức ảnh, là cách để chủ nhân bức ảnh “khoe” với người khác về vị trí của họ.

Check in Facebook là gì?

Đăng nhập Facebook qua GPS để xác nhận vị trí hoặc hành vi của người dùng trên đường đến vị trí đó.

Tính năng này được rất nhiều bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt. Họ thường xem ảnh đồ ăn ngon, cảnh đẹp, hoạt động vui chơi và mô tả những gì họ đang làm và cảm giác của họ, hoặc họ chỉ cần chèn địa chỉ vào ảnh và đăng trực tiếp lên tường để bạn bè và người theo dõi biết rôi.

Đăng nhập trên Facebook giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bạn bè theo định vị địa lý. Ngoài ra, lượt đăng ký giúp giới thiệu và quảng bá địa điểm đến bạn bè, người thân và những người dùng Facebook khác.

Đó là lý do tại sao các cửa hàng thời trang, cửa hàng giày dép, túi xách, phụ kiện, nhà hàng, khách sạn… thường có chính sách giảm giá, và nếu khách hàng lưu trú tại đây, họ thanh toán hóa đơn được chiết khấu.

Tính năng này sẽ giúp người dùng xây dựng sự gắn kết cộng đồng và tạo sự kết nối bền vững hơn giữa những người dùng trên mạng xã hội.

Hiện nay, nhu cầu bấm lỗ của giới trẻ xuất hiện mọi lúc, mọi nơi, không kể thời gian, địa điểm và chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh. Ví dụ, trước khi ăn một bữa ăn ngon, mặc thử quần áo khi đi mua sắm, thậm chí là đang đi tắm hay đang ngủ, họ cũng cầm điện thoại lên để kiểm tra.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu check in là gì? Đăng nhập có rất nhiều nghĩa, hãy ghi nhớ và sử dụng nó một cách chính xác nhé!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button