Tin Tổng Hợp

Coe Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tránh Trượt Ngã Khi Nộp Đơn Xin Coe Để Du Học Nhật Bản

Coe là gì? Hướng dẫn tránh trượt khi xin COE du học Nhật Bản để biết chính xác cách xin hồ sơ dễ dàng. Nhật Bản là một trong những quốc gia có quy trình thủ tục khắt khe hơn, trong đó phải kể đến thủ tục du học Trung Quốc của du học sinh. Để có thể du học Nhật Bản, người ta cần phải có nhiều loại giấy tờ khác nhau, một trong số đó là một loại giấy tờ tương đối khó xin đó là COE. Nhưng COE là gì, tại sao nó lại khó xin và làm thế nào để có được và hoàn thành thủ tục xin thị thực du học.

Coe là gì?

coe-la-gi-2-a2-vietyenlakesidecity-vn

COE là tên viết tắt của Certificate of Eli Đủ, là một loại giấy chứng nhận tư cách lưu trú, chỉ sau khi có chứng chỉ này tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản thì bạn mới có thể cư trú hợp pháp tại Nhật Bản. Mọi người phải có giấy tờ này để ở lại Nhật Bản hơn 90 ngày.

Các trường hợp cần xin chứng chỉ COE.

COE là giấy tờ quan trọng nhất mà ai cũng phải có trong quá trình nộp hồ sơ sang Nhật. Do đó, đây cũng là loại giấy tờ gây khó khăn khi đi du lịch Nhật Bản. Thông thường, đơn xin cấp loại giấy tờ này được yêu cầu trong trường hợp đi du học, đến làm việc tại Nhật Bản hoặc sinh sống lâu dài tại Nhật Bản. Trong trường hợp này, mọi người cần phải sống ở Nhật Bản trên 3 tháng, điều này cũng có nghĩa là mọi người cần phải có COE. Do đó, những trường hợp đến Nhật Bản ngắn hạn để thăm thân, du lịch,… hoặc những người đến Nhật Bản dưới 90 ngày thì không cần COE.

coe-la-gi-2-a3-vietyenlakesidecity-vn

Những người muốn nhập cư vào Nhật Bản cần có COE

Quy tắc đăng ký COE

Theo các chuyên gia tư vấn du học Nhật Bản, ai cũng cần có đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ xuất nhập cảnh. Điều này cũng đúng, quá trình cấp giấy phép cư trú cho những người đến quốc gia này thường rất khó khăn. Thông thường người ta phải tuân thủ nghiêm ngặt các bước sau:

Bước 1. Nộp hồ sơ đã điền đầy đủ thông tin cho Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản.

Bước 2. Cấp chứng chỉ sau khi đậu.

Bước 3. Xin visa.

Bước 4. Cục quản lý xuất nhập cảnh sẽ thông báo kết quả và cấp giấy chứng nhận cho những người đạt.

coe-la-gi-2-a4-vietyenlakesidecity-vn

Thông thường, mọi người sẽ mất khoảng 2 đến 3 tháng để thấy được kết quả. Thời hạn tối đa cho các giấy tờ đó là một năm, sau đó người ta sẽ phải cập nhật.

Lý do từ chối tư cách lưu trú

Do các quy định và điều kiện nghiêm ngặt, nhiều người đã thất bại trong việc xin tư cách lưu trú tại Nhật Bản. Có nhiều lý do tại sao bạn không thể nộp đơn xin tư cách lưu trú. Tìm hiểu tất cả các lý do chủ quan và khách quan khiến mọi người bị loại để có thể tránh gặp phải và giúp tăng tỷ lệ thắng vòng loại.

coe-la-gi-2-a5-vietyenlakesidecity-vn

Một số lý do không xin COE:

Các thông tin trong hồ sơ không chính xác: CMND, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, … và các thông tin bắt buộc khác không trùng khớp. Đây là một trong những lý do chính khiến mọi người bị loại ngay lần xét duyệt đầu tiên.

Làm giả giấy tờ: Không chỉ Nhật Bản mà bất kỳ quốc gia nào khác đều rất ghét những người làm giả giấy tờ. Do đó, không bao giờ được giả mạo tài liệu, vì điều này sẽ khiến bạn bị cấm tham gia COE mãi mãi.

Ngoài ra, còn một lý do nữa khiến người ta không xin COE vì họ thuộc nhóm bị cấm, như những người có tiền án, tiền sự hoặc xăm trổ, kể cả những người sinh ra và lớn lên. Tỷ lệ tội phạm cao.

Một lý do khác khiến nhiều người không xin được tư cách lưu trú là người bảo lãnh không chứng minh được tài sản nhất định, không có lý do chính đáng để đóng học phí cho người bảo lãnh và chứng minh khả năng chi trả học phí.

Những người đi du học không có mục tiêu rõ ràng khi chọn ngành học hoặc trường học.

coe-la-gi-2-a6-vietyenlakesidecity-vn

Tài chính cũng là nguyên nhân dẫn đến trượt giá COE

Một số lưu ý để tránh bị trượt khi xin COE Nhật Bản

Để giảm thiểu rủi ro khi xin giấy phép cư trú tại Nhật Bản, mọi người cũng cần lưu ý những lưu ý sau:

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, đối chiếu, đối chiếu để có con số chính xác, không sử dụng hồ sơ giả.

Có định hướng rõ ràng khi chọn trường và chuyên ngành.

Tìm hiểu giúp lựa chọn các công ty xuất nhập khẩu chuyên nghiệp uy tín giúp người xin việc làm luận văn tốt hơn.

Gửi đơn đăng ký của bạn càng sớm càng tốt để có thêm thời gian giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình đăng ký.

Quả thực, việc xin COE để du học Nhật Bản không phải là một việc dễ dàng. Vì vậy mọi người cần hiểu thật rõ về vấn đề này, các bước thực hiện và cả những lưu ý để nâng cao tỷ lệ thành công. Bạn có biết coe là gì không? Hướng dẫn tránh bị trượt khi xin COE du học Nhật Bản để bạn có thể đưa ra cách làm phù hợp nhất, tránh những sai sót ảnh hưởng đến việc du học Nhật Bản.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button