Tin Tổng Hợp

ETC là gì? ETC là viết tắt của gì?

ETC là gì? Đây là một cụm từ rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt khi đọc các tài liệu tiếng Anh, chúng ta dễ dàng bắt gặp cụm từ này. Đây là một cụm từ quen thuộc đối với những người biết vv nghĩa là gì. Còn những người không biết nghĩa chính xác của cụm từ thì sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ Etc qua bài viết dưới đây nhé!

Etc là một cụm từ không chỉ có một nghĩa duy nhất mà được sử dụng trong nhiều trường hợp và trong nhiều ngữ cảnh khác nhau để chỉ những ý nghĩa khác nhau.

etc-la-gi-3-docx-a9-vietyenlakesidecity-vn

ETC là gì?

Trước hết, etc là viết tắt của từ tiếng Anh Et cetera, có nghĩa là: “vv” (viết tắt là v.v.) hoặc đại loại như vậy. Khi dịch nghĩa đen từ vv từ tiếng Latinh, et có nghĩa là và và cetera có nghĩa là phần còn lại, vì vậy vv cũng được hiểu là và phần còn lại.

Ví dụ: – Tôi thích rất nhiều loại hoa – hoa hồng, hoa cúc, hoa lan… vv…

0 Tôi thích rau, sữa, trứng, v.v. (dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: Tôi thích rau, sữa, trứng, v.v.)

Từ vv này thường xuất hiện ở cuối câu để cho người đọc biết rằng một cái gì đó tương tự sẽ theo sau, được sử dụng trong một câu danh sách. Khi viết etc ở cuối câu, phải có dấu “.” Khi bạn sử dụng etc trong câu danh sách, đừng sử dụng các từ đồng nghĩa khác như “so on”.

Ngoài ra, trong các lĩnh vực khác nhau, v.v. cũng thể hiện một số thuật ngữ chuyên ngành, chẳng hạn như:

Trong xuất nhập khẩu, ETC đề cập đến Thời gian hoàn thành ước tính, nghĩa là thời gian hoàn thành ước tính. Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, vận tải biển, xếp dỡ hàng hóa, khái niệm ETC rất thú vị vì nó cho các bên biết thời gian hoàn thành một công việc nhất định và mọi người có thể lên lịch hẹn cho công việc tiếp theo.

etc-la-gi-3-docx-a10-vietyenlakesidecity-vn

Trong y học, ETC là từ viết tắt của Ethical Drug áp dụng cho các loại thuốc kê đơn. Ngoài ra, trong ngành dược, thuật ngữ ETC còn dùng để chỉ kênh đấu thầu của các khoa và bệnh viện. Đối lập với ETC là OTC, có nghĩa là Over The Counter, là một loại thuốc không kê đơn. OTC là kênh bán lẻ cho các hiệu thuốc.

Trong ngành tài chính ngân hàng, ETC là viết tắt của Ethereum Classic, tên một loại tiền ảo. Chúng dựa trên các thuật toán ngày càng khó giải. Máy móc được sử dụng để giải mã chúng và phần thưởng là một đơn vị ETC. Giống như lượng rượu có hạn trên hành tinh, việc khai thác ETC ngày càng mất nhiều thời gian hơn.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ ETC là gì trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Vì vậy, bạn có thể áp dụng và sử dụng đúng nghĩa của từ ETC trong các tình huống khác nhau để tránh nhầm lẫn, nhầm lẫn để người nghe hiểu đúng về vấn đề mà bạn đang đề cập.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button