Tin Tổng Hợp

Gank Là Gì? Gank Có Nghĩa Là Gì Trong Trò Chơi?

Chúng ta thường nghe những lời nói của Gank từ trong game vào cuộc sống hàng ngày của mình. Vậy gank là gì? Cùng giải đáp thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!

Gank là gì? Gank trong LOL (Liên minh huyền thoại) nghĩa là gì? Chắc hẳn ai cũng từng hỏi câu này khi chơi game hoặc duyệt mạng xã hội. Vậy Ganke là gì? Hãy cũng chúng tôi giải đáp thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé!

Gank là gì?

Gank là một thuật ngữ chơi game thường được nhắc đến trong game và cuộc sống hàng ngày. Gank trong game được hiểu là hành động đồng đội áp sát đối thủ để giành lợi thế cho cả đội. Gank thường diễn ra ở đầu và giữa trận đấu.

Đi rừng sẽ cố gắng gank đồng đội bằng cách xuất hiện bất ngờ để tạo đột biến. Quá trình này đòi hỏi sự hiểu biết và phối hợp giữa các thành viên để tránh lạc đường và bị đối thủ phản đòn.

gank-la-gi-4-a1-vietyenlakesidecity-vn

Gank trong cuộc sống giống như câu “mama gank, cha gank”. Các bạn trẻ có xu hướng nói chuyện với nhau khi bố mẹ phát hiện, hay la mắng khi trốn học, đi chơi, chơi game,… mà không được sự đồng ý của bố mẹ. Bạn được so sánh với đội đối phương.

gank-la-gi-4-a2-vietyenlakesidecity-vn

Quá trình gank này nếu thực hiện không tốt có thể khiến trận đấu tạm dừng và để lại nhiều hậu quả về sau như bị đánh hoặc bị giam giữ (đây có lẽ là điều mà nhiều bạn đã từng trải qua, vì vậy hãy để trí tưởng tượng của bạn bay lung tung và hình dung hậu quả).

Nguồn gốc của từ Gank

Từ Gank bắt nguồn từ khi trò chơi nổi tiếng LOL (Liên Minh Huyền Thoại) xuất hiện tại Việt Nam. Qua nhiều mùa cập nhật khác nhau đã phát hiện ra những phong cách chơi khác nhau khi chơi game LOL, trong đó từ Gank được cộng đồng game thủ phát hiện và sử dụng rất thường xuyên.

Người đi rừng phải thực hiện các hành động và nhiệm vụ của mình được gọi là Gank. Chỉ có một cú Gank vào đúng thời điểm, và thành công có thể xoay chuyển tình thế. Do đó, việc Gank là rất quan trọng để duy trì nhịp độ trận đấu.

Lợi ích và cách gank hiệu quả

Lợi ích của Gank là gì?

Lợi ích từ việc gank sẽ giúp đội mình có lợi thế hơn đối thủ về mặt nhân lực, vì vậy người đi rừng sẽ cố gắng ăn rừng thật nhanh để quá trình gank tạo đột biến trước đối thủ.

Nếu Gank thành công, anh ta có thể hạ gục kẻ địch và phá hủy trụ và các công trình khác của đối phương, ăn quái vật trong rừng của đối phương, tạo lợi thế về kinh tế và giao tranh. Việc gank đầu game rất quan trọng vì khi gank thành công sẽ tạo ra lợi thế hơn cho cả đội.

Làm thế nào để Gank

Người đi rừng (rừng) sẽ xuất hiện rất nhanh, có đủ kỹ năng để thực hiện việc gank và không cần quá ít máu để tránh bị đối phương hạ gục. Tạo bất ngờ cho team địch Chọn gank chính làm mục tiêu để tạo thêm hiệu quả.

Gank chủ động sẽ tạo lợi thế về mạng, khi Gank thành công sẽ có rất nhiều kinh nghiệm (Exp) và tiền mua trang bị.

Khi nào bạn đi Gank?

Có thể sử dụng Gank bất cứ lúc nào, nhưng thời điểm tốt nhất để sử dụng Gank là 5 phút đầu trận. Một thời điểm lý tưởng khác để chơi Gank là khi đồng đội và anh hùng của bạn đã đạt đến một cấp độ nhất định. Nếu bạn có Ultimate, bạn cũng có thể sử dụng Gank.

gank-la-gi-4-a3-vietyenlakesidecity-vn

Ngoài ra, bạn vẫn có thể tổ chức các cuộc gank giữa trận, nhưng cần hết sức cẩn thận. Bởi theo khả năng của đối thủ và tính chất của game thì việc tổ chức Gank mới mang lại hiệu quả tốt.

Nửa trận đấu, các đội sẽ được thưởng gậy nên sẽ tạo ra những pha combat toàn diện. Jungle – Người đi rừng là vị trí của những người đi gank thường xuyên, sau đó sẽ là vị trí của người đi đường giữa.

Ví dụ về trường hợp gank:

Trong khu rừng 1 người chơi hàng đầu, 1 người chơi đường giữa và 2 người chơi … người đi rừng sẽ farm xung quanh khu vực có đồng đội của mình. Farm và tiếp tục giúp đỡ đồng đội hoặc gank kill bất cứ khi nào đồng đội cần trợ giúp. Hoặc khi gặp tình huống bất lợi hoặc khi đối thủ đông hơn …

Những điều cần biết khi đi Gank

Ngoài cách gank hiệu quả, có một số điều bạn cần biết khi đi gank:

Đi Gank là sự kết hợp của các thành viên trong đội, vì vậy sự hài hòa luôn phải là điều tối quan trọng. Vì vậy, thay vì tấn công trực diện, bạn cần đợi đồng đội đông đảo rồi mới chính thức tiến hành.

Bạn chỉ có thể gank khi có đầy đủ kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng tối thượng.

Gank trong rừng luôn là sự lựa chọn tốt nhất vì địa hình hiểm trở để thoát khỏi trường hợp bị đánh lén.

Duy trì và ghi nhớ các kỹ năng kiểm soát bản thân, và sử dụng các phép bổ trợ một cách linh hoạt.

Hãy chú ý đến bản đồ nhỏ ở góc màn hình, nó sẽ cho bạn biết tất cả về các anh hùng trên bản đồ.

Gank nên tập trung ở đường lái xe mà nó bị đẩy hoặc ở khu vực gần rồng King Kong.

Một số thuật ngữ trong game cần biết

Ngoài danh từ Gank, khi chơi game còn có rất nhiều danh từ khác như:

 • Away From Keyboard – AFK: Thuật ngữ này đề cập đến các đối tượng không tương tác hoặc cố định trong trò chơi. Điều này thường là do mất mạng hoặc mất điện, hoặc có thể người chơi đang bận.
 • Troll: Đây là từ chỉ sự phá hoại, phản bội, hành động không tương tác với cấp độ của người chơi trong đội.
 • APC: Phép thuật, thường là người đi đường giữa.
 • ACE: Hành động loại bỏ đối thủ.
 • ADC: AD gánh, người chơi thường đi đường dưới.
 • Noob / Newbie: Chỉ những người chơi mới với kỹ năng kém.
 • First Blood: Hành động giành lấy mạng sống đầu tiên trong một trận đấu.
 • Combo: là một chuỗi các kỹ năng và hành động liên tục.
 • Kiểm soát đám đông – CC: Sử dụng các kỹ năng của nhân vật của bạn để làm chậm, làm choáng, đe dọa, hạ gục.
 • Che phủ: Bảo vệ, thường được áp dụng cho người chơi hàng đầu hoặc hỗ trợ.
 • Dis: Đã ngắt kết nối – mất kết nối internet.
 • Quấy rối: Dùng kỹ năng hoặc đòn đánh cơ bản để cấu rỉa máu kẻ địch.
 • Stun: Làm choáng kẻ thù.
 • Trò chơi hay – Trò chơi tốt Chơi tốt – GG – GGWP: Thường là câu cuối cùng của mỗi trò chơi, cho biết đó là một trò chơi hay.
 • Exp: Điểm kinh nghiệm.
 • Slow: Làm chậm kẻ thù.
 • Mồi nhử: Nhử kẻ thù.
 • Nerf: Giảm sức mạnh.
 • Đẩy: để đẩy cột.
 • Nguồn cấp dữ liệu: Một người chơi nào đó đang chết quá nhiều.
 • FF: Đầu hàng.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã biết từ gank là gì và lợi ích của việc Gank trong game rồi phải không? Đừng quen hãy theo dõi và chia sẻ các bài viết của chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button