Tin Tổng Hợp

Nhân viên KCS là gì? Mức lương thấp cho Công việc KCS và Cơ hội việc làm KCS

Nhân viên KCS là một vị trí rất được săn đón trong các công ty sản xuất như chế biến thực phẩm, may mặc xuất khẩu, nhà máy sản xuất,… Tìm hiểu thêm về những công việc và công việc của nhân viên KCS là gì?. Làm thế nào để ứng tuyển vào vị trí này Nhân viên KCS thành công?

Nhân viên KCS là gì?

KCS là gì? KCS là từ viết tắt của K (Test) – C (Quality) và S (Product). Khi đó, vị trí của nhân viên KCS là người chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng sản phẩm từ khâu sản xuất đến khi nghiệm thu. Nói chung, trách nhiệm của nhân viên KCS tương tự như trách nhiệm của nhân viên QC-Quality Control hoặc QA-Quality Assurance trong cơ sở sản xuất.

Doanh nghiệp KCS Nhân sự Mô tả công việc

Nhân viên KCS là người trong doanh nghiệp kiểm tra chất lượng sản phẩm từ khâu nhập nguyên liệu đến thành phẩm. Vậy, chính xác thì nhân viên KCS phải làm những gì và trách nhiệm của họ là gì? Sau đây là bảng mô tả chi tiết công việc nhân viên KCS trong doanh nghiệp để các ứng viên công việc nhân viên KCS tham khảo.

KCS nhân viên sản xuất mô tả chi tiết công việc

Nhân viên KCS sản xuất có trách nhiệm kiểm soát và đánh giá chất lượng của nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất để đảm bảo nguyên phụ liệu đáp ứng quy cách sản xuất của sản phẩm.

Trong quá trình sản xuất, nhân viên KCS trực tiếp giám sát, theo dõi, kiểm định chất lượng từng công đoạn nhằm hạn chế tối đa sai sót, tăng năng suất của dây chuyền. Họ cũng là người tham gia làm việc với các bộ phận khác trong doanh nghiệp để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sản xuất.

Cuối cùng, nhân viên KCS có nhiệm vụ kiểm tra chất lượng sản phẩm và lập báo cáo chất lượng sau quá trình sản xuất. Họ cũng có trách nhiệm sắp xếp, phân phối bảo quản hàng hóa, sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Mô tả chi tiết công việc cho Nhân viên KCS Thực phẩm

Nhân viên KCS thực phẩm có trách nhiệm theo dõi, kiểm tra trực tiếp nguồn nguyên liệu thực phẩm nhập vào. Từ khâu này, nguyên liệu đầu vào phải đạt tiêu chuẩn chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhân viên KCS là những người được nghiên cứu các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm để đáp ứng yêu cầu chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn (HACCP, ISO 22000, MRL – ​​Maximum Residue Limits for Thú y, …).

Giám sát quá trình sản xuất thực phẩm trong nhà máy để đảm bảo rằng thực phẩm được chuẩn bị sẵn sàng và an toàn

Giám sát việc đóng gói và bảo quản các sản phẩm thực phẩm (đặc biệt là các sản phẩm đông lạnh) trong các điều kiện thích hợp.

Kiểm tra trước khi bán và nghiệm thu chất lượng thực phẩm

Nhân viên may mặc KCS Mô tả công việc chi tiết

Nhân viên KCS may mặc có trách nhiệm kiểm tra nguồn nguyên phụ liệu nhập vào (vải, chỉ, nút, phụ liệu…) cho từng đơn hàng đảm bảo theo đúng yêu cầu của đơn hàng.

Tham gia phát triển mẫu, duyệt mẫu với các bộ phận, hàng hóa mẫu, v.v.

Hướng dẫn người lao động tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật của hàng hóa

Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau mỗi công đoạn sản xuất (dây chuyền đầu tiên, dây chuyền cuối cùng, sau đó, gấp và đóng gói, hoàn thiện), đồng thời phối hợp đội sản xuất xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh ở từng công đoạn.

Kiểm tra chất lượng hàng gia công tại xưởng, kiểm tra hàng lỗi (nếu có)

Đánh giá chất lượng sản phẩm trước khi giao cho khách hàng

kcs-la-gi-4-a10-vietyenlakesidecity-vn

Yêu cầu công việc đối với nhân viên KCS là gì? Mức lương tại KCS?

Trước hết, nhân viên KCS cần có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng để hiểu rõ về quy trình sản xuất cũng như quy trình kiểm tra chất lượng đối với từng mặt hàng kinh doanh. Hơn nữa, với các công việc kiểm tra, đánh giá, nhân viên KCS cần phải tỉ mỉ. Ngoài ra, đây là vị trí bạn làm việc trực tiếp với nhiều bộ phận khác nhau trong suốt quá trình sản xuất nên kỹ năng giao tiếp tốt và kỹ năng làm việc nhóm sẽ được ưu tiên.

Mức lương cho nhân viên KCS từ 9.000.000 – 12.000.000 đồng / tháng, có thể tăng lên 15.000.000 đến 20.000.000 đồng / tháng đối với ứng viên có kinh nghiệm, trình độ ngoại ngữ tốt.

Tìm việc làm Nhân viên KCS ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn muốn tìm một vị trí KCS với mức lương cao và chế độ phúc lợi tốt thì nên tìm đến các trang web tuyển dụng uy tín, các công ty lớn như TopCV thì rất khả quan. TopCV luôn cập nhật nhanh nhất mọi thông tin việc làm KCS tại các công ty sản xuất lớn trên 63 tỉnh thành trên cả nước, các bạn hãy nhanh chân ghé TopCV và ứng tuyển ngay nhé!

Mong rằng qua những chia sẻ và nghiên cứu trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc Nhân viên KCS là gì, mức lương của các vị trí KCS có cao không, cơ hội việc làm của KCS.

 

Related posts
Tin Tổng Hợp

Nằm mơ thấy rắn có ý nghĩa gì?

Nhiều người ngủ không có giấc mơ gì đặc biệt, nhưng cũng có nhiều người…
Read more
Tin Tổng Hợp

Body shaming là gì? Tìm hiểu về vấn đề body shaming

Body shaming là gì? Body shaming là một trong những hành vi bị lên án không có ý…
Read more
Tin Tổng Hợp

Tải Game Minecraft 1.18.0 Tiếng Việt Cho Di Động Miễn Phí 100%

Minecraft 1.18.0 APK là một trong những phiên bản mới nhất của Minecraft PE. Bạn có…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *