Tin Tổng Hợp

Khối C00 gồm những ngành nào? Tóm tắt ngành khối C00

Khối C00 từ lâu đã là một khối lớp xuất sắc, luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bộ phận học sinh nghiêng về xã hội. Tuy nhiên, một số bạn cảm thấy rằng khu C, đặc biệt là khu C00, nhìn chung có ít chuyên ngành hơn và ít cơ hội việc làm hơn các khu khác. Vì vậy Khối C00 gồm những ngành nào, hãy cùng Review điểm qua một số thông tin liên quan đến khối C00 này nhé.

Khối C00 là gì? Bao gồm những môn học nào?

khoi-c00-gom-nhung-nganh-nao-1-docx-a9-vietyenlakesidecity-vn

Cụ thể, tổ hợp xét tuyển C00 gồm 03 môn chính: Văn, Sử, Địa. Ngoại trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức nghị luận, hai môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm hoàn toàn và nội dung đề thi bám sát chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy, nếu dự định chuyên qua khối C00, các em sẽ cần ôn tập các môn này một cách trọng tâm và cẩn trọng.

Khối C00 gồm những ngành nào? Tổng cộng khối C00 có bao nhiêu ngành?

Đây là khóa học giúp sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn ngành học. Lớp học này dường như xuất hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ y học, sư phạm, báo chí đến khoa học, kỹ thuật, quân sự … Điều này giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với các bậc học cao hơn như: đại học …

Muốn biết câu trả lời thỏa đáng, thí sinh có thể tham khảo các ngành, tổ hợp môn xét tuyển khối C00 được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Nhóm Khoa học và Đào tạo Giáo viên

Sau khi nhập học năm 2021, sinh viên bình thường sẽ được hỗ trợ học phí và sinh hoạt phí theo quy định. Mức lương của giáo viên mới ra trường theo chính sách lương mới cũng cao hơn trước. Dưới đây là một số ngành giảng dạy tiêu biểu của khối C00:

khoi-c00-gom-nhung-nganh-nao-1-docx-a10-vietyenlakesidecity-vn

Nhóm nhân văn

Trước thời đại công nghệ 4.0, ngoài việc dựa vào trí tuệ nhân tạo thì nguồn nhân lực linh hoạt cũng là mối quan tâm của nhiều công ty. Đặc biệt, ngành khoa học nhân văn giúp chúng ta linh hoạt hơn không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống. Dưới đây là một số ngành bạn có thể tham khảo:

khoi-c00-gom-nhung-nganh-nao-1-docx-a3-vietyenlakesidecity-vn

Nhóm Khoa học Xã hội và Hành vi

Khoa học xã hội là một ngành khoa học nghiên cứu sâu hơn về hành vi của con người dưới góc độ văn hóa và xã hội. Sau đây là một số chuyên ngành Khoa học xã hội thuộc nhóm khối C00:

khoi-c00-gom-nhung-nganh-nao-1-docx-a4-vietyenlakesidecity-vn

Nhóm Công nghiệp Thông tin và Tin tức

Báo chí và thông tin là nhóm ngành rất cần thiết và được quan tâm nhiều trong đời sống xã hội, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0. Ngoài việc trau dồi những kiến ​​thức chuyên môn cần thiết đã được học trong trường, những sinh viên này còn được trải nghiệm thực tế trực tiếp trong đời sống xã hội. Danh sách các ngành đã được liệt kê theo khối C00 mà bạn có thể quan tâm:

khoi-c00-gom-nhung-nganh-nao-1-docx-a5-vietyenlakesidecity-vn

Nhóm kinh doanh và quản lý

Ngành quản lý – kinh doanh đang dần trở nên “nóng” hơn bao giờ hết khi đời sống kinh tế cả nước ngày càng năng động. Sự ra đời và lớn mạnh của hàng trăm công ty, xí nghiệp cũng đã tạo ra vô số cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành này. Nếu đam mê kinh doanh, bạn có thể cân nhắc các chuyên ngành sau:

khoi-c00-gom-nhung-nganh-nao-1-docx-a6-vietyenlakesidecity-vn

Nhóm ngành Du lịch, Khách sạn, Thể thao và Dịch vụ Cá nhân

Trong những năm gần đây, ngành du lịch khách sạn đang là nhóm ngành kinh doanh rất “hot”, ngành du lịch có nhiều tiềm năng phát triển, nhu cầu nhân lực cũng ngày càng cao. Thu nhập trung bình cho các vị trí quản lý khách sạn và du lịch là 15-20 triệu đồng / tháng. Nếu quan tâm đến ngành này, bạn có thể tham khảo danh sách sau:

khoi-c00-gom-nhung-nganh-nao-1-docx-a7-vietyenlakesidecity-vn

Các nhóm ngành khối C00 khác

khoi-c00-gom-nhung-nganh-nao-1-docx-a8-vietyenlakesidecity-vn

Cơ hội việc làm tiềm năng trong Khối C00

cô giáo

Đây là chuyên ngành có vai trò quan trọng trong việc giáo dục học sinh trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Điển hình là khối C00 luôn đi đôi với nghề là giáo viên sử, địa, văn các cấp. Tuy nhiên, với chuyên ngành này, có rất nhiều cơ hội việc làm ở các trường tiểu học, trung học và đại học, vì các trường luôn tìm kiếm những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng.

tiếp thị nội dung

Đối với những bạn yêu thích văn học và khả năng sáng tạo từ ngữ thì đây sẽ là một công việc hấp dẫn dành cho bạn. Ngoài làm việc cho các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông và kinh doanh, bạn còn có thể trở thành freelancer, cộng tác viên cho các tập đoàn, tổng công ty đa quốc gia.

Mức lương của nghề này từ 5-7 triệu đồng / tháng, có tháng lên đến 10 triệu đồng.

luật sư

Có thể nói đây là môn học luôn song hành với sự phát triển của xã hội. Trở thành luật sư cũng có nghĩa là tiểu bang cho phép bạn sử dụng luật pháp để giải quyết các vấn đề và mang lại lợi ích cho khách hàng của bạn.

Thu nhập của luật sư từ 9-15 triệu đồng / tháng.

nhân viên bán hàng

Đối với những công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, mua bán trực tiếp với khách hàng thì không thể không kể đến vai trò của nhân viên kinh doanh. Họ là sợi dây liên kết giữa khách hàng, lắng nghe và tiếp thu ý kiến ​​của họ. Đồng thời, họ cũng là người mang lại thu nhập cho công ty, doanh nghiệp đó. Vì vậy, đây là lĩnh vực mà doanh nghiệp luôn chú trọng đào tạo và phát triển.

Khối C00 giúp bạn có thể tham gia vào các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh và các chuyên ngành khác. Bạn có thể bắt đầu với nhân viên bán hàng và bắt đầu mô hình kinh doanh của riêng bạn.

Qua bài viết trước hi vọng sẽ giúp bạn đọc giải đáp được phần nào thắc mắc về Khối C00 gồm những ngành nào? Chúc các bạn may mắn tìm được hướng đi cho riêng mình và thành công trong lĩnh vực mình đã chọn.

Related posts
Tin Tổng Hợp

Nằm mơ thấy rắn có ý nghĩa gì?

Nhiều người ngủ không có giấc mơ gì đặc biệt, nhưng cũng có nhiều người…
Read more
Tin Tổng Hợp

Body shaming là gì? Tìm hiểu về vấn đề body shaming

Body shaming là gì? Body shaming là một trong những hành vi bị lên án không có ý…
Read more
Tin Tổng Hợp

Tải Game Minecraft 1.18.0 Tiếng Việt Cho Di Động Miễn Phí 100%

Minecraft 1.18.0 APK là một trong những phiên bản mới nhất của Minecraft PE. Bạn có…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *