Tin Tổng Hợp

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế là gì?

Trong bối cảnh Việt Nam hội nhập thế giới, quá trình trao đổi hàng hóa, giao thương giữa các quốc gia bùng nổ và trở nên rất phổ biến. Kinh doanh quốc tế cũng trở thành chủ đề được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Vậy kinh doanh quốc tế là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh là một ngành tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào việc tạo ra giá trị và trao đổi nó vì lợi ích của các bên liên quan. Kinh doanh quốc tế là sự trao đổi và giao dịch diễn ra giữa các quốc gia. Đây là một lĩnh vực rất toàn cầu và toàn diện. Kinh doanh quốc tế rất đa dạng. Có thể kể đến các lĩnh vực chuyên môn như: xuất nhập khẩu, logistics, kế hoạch tài chính quốc tế, tư vấn đầu tư quốc tế.

kinh-doanh-quoc-te-la-gi-1-docx-a7-vietyenlakesidecity-vn

Các cơ hội nghề nghiệp

Trong thời kỳ hội nhập quốc tế hiện nay, ngành thương mại đang bùng nổ với những cơ hội xuất nhập khẩu mới. Do đó, kinh doanh quốc tế được săn đón nhiều hơn bao giờ hết.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành kinh doanh quốc tế sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp chuyên nghiệp có thể tìm thấy cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau như quản lý kinh doanh, tiếp thị, nhân sự, hậu cần và chuỗi cung ứng.

kinh-doanh-quoc-te-la-gi-1-docx-a8-vietyenlakesidecity-vn

Đặc biệt với kiến ​​thức và hiểu biết về luật kinh doanh quốc tế và đặc thù của các quốc gia khác, Cử nhân Kinh doanh quốc tế có nhiều cơ hội làm việc trong các tổ chức đa quốc gia và nước ngoài. Ngoài ra, đó là một lợi thế khi bạn đang được xem xét điều động, thăng chức trong tổ chức có yếu tố nước ngoài.

Việc làm Cử nhân Kinh doanh Quốc tế

Với bằng Cử nhân Kinh doanh Quốc tế, sinh viên tốt nghiệp có nhiều lựa chọn nghề nghiệp, tùy thuộc vào sở trường và sở thích của họ, chẳng hạn như:

phân tích kinh doanh

Quản lý Tài chính – Nhân sự

Quản lý quan hệ đối tác nước ngoài

Chuyên gia pháp lý luật thương mại

Quản lý thông tin liên lạc

Tổ chức giải đấu

môi quan hệ công khai

doanh nhân

kinh-doanh-quoc-te-la-gi-1-docx-a9-vietyenlakesidecity-vn

Mức lương tốt nghiệp cho Cử nhân Kinh doanh Quốc tế là bao nhiêu?

Nhu cầu nhân lực ngành Kinh doanh quốc tế hiện nay rất cao, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành những ứng viên xuất sắc tìm được việc làm tại các công ty liên doanh, công ty nước ngoài với mức lương hậu hĩnh. Mức lương 12 – 30 triệu tùy theo kinh nghiệm và năng lực của mỗi người, nếu thực sự xuất sắc thì mức thu nhập có thể cao hơn.

kinh-doanh-quoc-te-la-gi-1-docx-a10-vietyenlakesidecity-vn

Các vị trí trợ lý, thực tập dành cho sinh viên mới ra trường có thể hưởng mức lương từ 8 – 10 triệu đồng tùy theo kinh nghiệm làm việc. Khi bạn đã tích lũy được 1-2 năm kinh nghiệm làm việc, mức lương có thể tăng lên trên dưới 20 triệu đồng / tháng. Có thêm kinh nghiệm, bạn có thể nhận được mức lương từ 20-40 triệu đồng / tháng.

Ngoài ra, nếu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ngoài mức lương cơ bản, bạn có thể được hưởng thêm hoa hồng theo doanh số bán hàng hoặc thưởng thu nhập. Thăng tiến trong sự nghiệp của bạn càng cao thì thu nhập của bạn càng cao.

5 trường đại học liên kết quốc tế hàng đầu tại Việt Nam

Kinh doanh quốc tế là gì?

Chuyên ngành này tập trung vào kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Trong chương trình này, sinh viên sẽ cung cấp kiến ​​thức cơ bản về kinh doanh, chẳng hạn như: khái niệm cơ bản về kinh tế, thông tin tài chính để ra quyết định, giới thiệu về quản lý.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến ​​thức và kỹ năng chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thể tự tin làm việc trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Các kiến ​​thức có thể kể đến là: logistics và quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu, chiến lược kinh doanh quốc tế, đầu tư và phát triển kinh tế quốc tế, luật pháp quốc tế và tài chính.

kinh-doanh-quoc-te-la-gi-1-docx-a5-vietyenlakesidecity-vn

Các phẩm chất cần thiết để kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là một nghề có nhiều triển vọng và cơ hội, vì vậy ngay từ khi quyết định theo đuổi nó, bạn cần phải suy nghĩ kỹ về nơi mình chọn học ngành kinh doanh quốc tế để có thể thành công. Đào tạo theo cách tốt nhất có thể. Sinh viên cần có những tố chất cần thiết, chẳng hạn như sự nhạy bén, khả năng thích ứng với môi trường mới, óc sáng tạo và khả năng chịu áp lực công việc.

kinh-doanh-quoc-te-la-gi-1-docx-a6-vietyenlakesidecity-vn

Khi theo học ngành kinh doanh quốc tế, một điều không thể không nhắc đến đó là khả năng ngoại ngữ. Bởi nếu làm việc trong môi trường quốc tế thì tiếng Anh là điều cần thiết và là lợi thế của mỗi sinh viên khi đi làm. Thêm vào đó là tình yêu và sự hiểu biết về các nền văn hóa đa chủng tộc từ đó có thể xây dựng các chiến lược phù hợp.

Ngoài ra, điểm chuẩn đầu vào của các trường đối với môn học này khá cao, bạn cần có học lực khá trở lên mới đảm bảo được vào trường mình mong muốn. Trong quá trình học cũng sẽ gặp nhiều khó khăn về kiến ​​thức chuyên môn, cần có khả năng tư duy tốt để theo kịp tiến độ chương trình học của nhà trường. Tự tin giao tiếp, ngoại ngữ linh hoạt và kỹ năng đàm phán tốt cũng sẽ là thế mạnh của bạn trong học tập và công việc sau này.

Vậy bạn đã biết ngành kinh doanh quốc tế là gì và trường nào đào tạo ngành này rồi phải không?. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn,

 

Related posts
Tin Tổng Hợp

Nằm mơ thấy rắn có ý nghĩa gì?

Nhiều người ngủ không có giấc mơ gì đặc biệt, nhưng cũng có nhiều người…
Read more
Tin Tổng Hợp

Body shaming là gì? Tìm hiểu về vấn đề body shaming

Body shaming là gì? Body shaming là một trong những hành vi bị lên án không có ý…
Read more
Tin Tổng Hợp

Tải Game Minecraft 1.18.0 Tiếng Việt Cho Di Động Miễn Phí 100%

Minecraft 1.18.0 APK là một trong những phiên bản mới nhất của Minecraft PE. Bạn có…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *