Tin Tổng Hợp

LinkedIn là gì? 5 lý do bạn cần tạo tài khoản LinkedIn ngay bây giờ

LinkedIn là gì? Không quá lời khi nói rằng LinkedIn là một công cụ vô cùng hữu ích, không chỉ cho những người tìm việc đang tìm kiếm cơ hội việc làm mà còn cho những người săn điều hành đang tìm kiếm điểm sáng cho doanh nghiệp của mình. Mặc dù lợi ích là vậy, nhưng nó cũng áp dụng cho những người tìm việc hoặc sinh viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được những lợi ích cụ thể của ứng dụng, đặc biệt là ở Việt Nam, nơi người dùng LinkedIn vẫn còn ít.

Vậy LinkedIn là gì và tại sao bạn cần tạo tài khoản LinkedIn ngay hôm nay.

Tìm Hiểu: Tải Game Minecraft 1.18.0 Tiếng Việt Cho Di Động Miễn Phí 100%

LinkedIn là gì?

LinkedIn là gì – một trang mạng xã hội được thiết kế dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục tiêu của trang web là cho phép các thành viên đã đăng ký xây dựng và ghi lại mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp. Từ các mạng này, nhà tuyển dụng có thể tìm thấy thông tin của họ và họ cũng có thể quảng cáo trên các trang mạng xã hội.

Các trang hồ sơ cho các thành viên LinkedIn nên nhấn mạnh các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp của họ. Các trang web sở hữu chúng có nguồn cấp tin tức web chuyên nghiệp miễn phí cho tư cách thành viên cơ bản. Không giống như các trang mạng xã hội miễn phí khác như Facebook hay Twitter, LinkedIn yêu cầu các kết nối sẵn có để tìm kiếm bạn bè.

LinkedIn-la-gi-a-vylsc2

Với Tư cách thành viên cơ bản, một thành viên chỉ có thể kết nối với những người mà anh ta đã làm việc cùng, gặp gỡ trong cuộc sống thực hoặc đi học cùng. Bạn có thể mua đăng ký trả phí để cung cấp cho các thành viên quyền truy cập tốt hơn vào các địa chỉ liên hệ trong cơ sở dữ liệu LinkedIn.

LinkedIn được đồng sáng lập bởi Reid Hoffman, cựu phó giám đốc điều hành kinh doanh và phát triển công ty tại PayPal. Ra mắt vào tháng 5 năm 2003, trang web hiện có hơn 300 triệu thành viên từ 200 quốc gia đại diện cho 170 ngành công nghiệp. Theo Reid Hoffman, 27% người đăng ký LinkedIn đến từ các nhà tuyển dụng.

LinkedIn là Facebook dành cho các doanh nhân và những người đang tìm kiếm việc làm. LinkedIn cho phép bạn kết nối với bạn bè, đồng nghiệp cũ và bạn có thể xem họ làm việc ở đâu. LinkedIn là hồ sơ hoặc sơ yếu lý lịch trực tuyến của bạn để giới thiệu các kỹ năng và kinh nghiệm bạn đã tích lũy được trong công việc và quan trọng nhất là cách tìm kiếm ứng viên trên linkedin đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bằng cách sử dụng hình thức tuyển dụng của linkedin.

nên làm việc. Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được LinkedIn là gì.

5 lý do bạn cần tạo tài khoản LinkedIn

Nhờ có LinkedIn, bạn có thể mở rộng đáng kể mạng lưới của mình và tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn bằng cách tham gia các nhóm và thảo luận về các chủ đề khác nhau mà bạn quan tâm.

Bạn có thể sử dụng LinkedIn để giao tiếp chuyên nghiệp. Bạn có thể giới thiệu lịch sử công việc của mình, nhưng quan trọng hơn, thành tích công việc và lời chứng thực của bạn thường đến từ đồng nghiệp và khách hàng của bạn.

Headhunter có một nền tảng mở để giao tiếp với bạn, nhanh hơn và chính xác hơn.

Bạn có thể phát hiện ra rằng bạn của mình làm việc cho một công ty tốt hơn và nhận được sự giới thiệu trực tiếp từ một trong những địa chỉ liên hệ trong mạng lưới của bạn.

Tại LinkedIn, bạn có thể cập nhật thông tin về các tùy chọn mới được bổ sung thường xuyên. Ngoài ra, tài khoản LinkedIn của bạn được đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn.

Tất cả những lý do trên sẽ thuyết phục bạn đăng ký LinkedIn ngay hôm nay. Điều này sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho bạn hơn so với các tìm kiếm truyền thống và kết nối bạn với những người khác có cùng sở thích.

LinkedIn-la-gi-a-vylsc1

Tham Khảo: 14 2 là ngày gì trong năm 2022? Ngày lễ tình nhân 14/2 nên tặng gì?

Trên đây là những chia sẻ về LinkedIn là gì? và một số vấn đề khác. Hãy luôn nhớ rằng LinkedIn vẫn chỉ là một công cụ trực tuyến, nó sẽ không bao giờ thay thế được con người thật của bạn, đó là thứ mà nhà tuyển dụng cần. Ngoài việc sử dụng LinkedIn một cách thuần thục, hãy luyện tập nhiều hơn và phát triển con người thật của bạn, và cơ hội sẽ đến với bạn trong một ngày không xa.

Cập nhật hàng ngày thông tin hữu ích tại Website Việt Yên Lakeside City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button