Kiến Trúc

Cải Tạo Mẫu Phòng Khách Căn Hộ Chung Cư Tưởng Không Đẹp Nhưng Đẹp Không Tưởng

Diện tích 20m2 là diện tích phòng khách chung của chung cư bây giờ. Cách trang trí, cách đặt và sắp xếp kệ tivi và sofa dành cho các mẫu phòng khách căn hộ chung cư đẹp.

Trong bài viết này, Thiết kế & Thi công SBS HOUSE Đà Nẵng sẽ đưa ra lời khuyên cho bạn cách tự trang trí phòng khách căn hộ chung cư. Điều này cho phép bạn tự hình thành ý tưởng trang trí phòng khách với mọi loại diện tích dựa trên kinh nghiệm của kiến ​​trúc sư thiết kế nội thất lâu năm.

Những vấn đề cần chú ý trong trang trí nội thất mẫu phòng khách căn hộ chung cư

Tôi biết không có nhiều người thích sống trong một căn hộ. Nhưng ở thời điểm này, mua căn hộ chung cư là giải pháp tốt nhất cho các gia đình trẻ. Vì mua đất, xây nhà cho mình ở thành phố là điều khó.

Diện tích nhỏ là đặc trưng của các căn hộ chung cư hiện nay (ngoại trừ căn hộ cao cấp có giá đắt hơn nhà trên mặt đất). Trong quá trình làm việc, tôi đã gặp rất nhiều khách hàng gặp phải vấn đề tương tự về diện tích phòng khách trong căn hộ của mình. Dưới đây là những lưu ý mà chúng tôi tích lũy được trong quá trình thiết kế và thi công nội thất chung cư Đà Nẵng.

Cách bố trí phòng khách nhỏ

Đầu tiên là sử dụng màu sắc không phù hợp. Diện tích nhỏ nhưng sử dụng gam màu tối, không gian thiếu ánh sáng sẽ buồn tẻ, thiếu sức sống. Nếu phòng khách của bạn vi phạm quy tắc này, hãy thay đổi nó càng sớm càng tốt.

Thứ hai là việc tham lam sử dụng đồ đạc cồng kềnh. Những món đồ nội thất quá lớn, khó di chuyển và có họa tiết phức tạp không phù hợp với phòng khách nhỏ 20m2 này. Vì vậy việc lựa chọn kích thước phù hợp không nên tỷ lệ nghịch với căn phòng.

mau-phong-khach-can-ho-chung-cu-4-a14-vietyenlakesidecity-vn

Bố cục lộn xộn cũng là một sai lầm trong thiết kế nội thất ngày nay. Phòng khách nhỏ cần có sự bố trí và phân chia rõ ràng để xác định được không gian sử dụng hợp lý. Từ đó bố trí, sắp xếp đồ đạc sao cho phù hợp.

Thiếu ánh sáng tự nhiên cũng là một sai lầm khiến phòng khách nhỏ của bạn trở nên bí bách hơn. Bạn nên bố trí cửa sổ hoặc đặt lô gia (lô gia là gì) hoặc ban công ở phòng khách để tận dụng ánh sáng tự nhiên.

Những mẫu thiết kế phòng khách chung cư được yêu thích nhất bạn nhất định phải thử

Thiết kế nội thất phòng khách diện tích nhỏ 15m2, 20m2, 25m2. Bạn có thể sử dụng sofa chữ L kê sát tường với tông màu trắng nhẹ nhàng. Sự kết hợp của cửa sổ ánh sáng, bàn cà phê nhỏ và tấm thảm. Đây là một cách bài trí đơn giản có thể tạo ra một hành lang thông thoáng trong phòng khách nhà bạn.

mau-phong-khach-can-ho-chung-cu-4-a2-vietyenlakesidecity-vn

mau-phong-khach-can-ho-chung-cu-4-a3-vietyenlakesidecity-vn

Đối với những căn hộ nhỏ hơn, một chiếc ghế sofa chữ L hiện đại vẫn là một lựa chọn. Nhưng lưu ý chọn loại có kích thước nhỏ phù hợp với diện tích phòng khách của bạn. Hệ thống cửa sổ lớn vẫn tạo cảm giác rộng rãi hơn.

mau-phong-khach-can-ho-chung-cu-4-a4-vietyenlakesidecity-vn

mau-phong-khach-can-ho-chung-cu-4-a5-vietyenlakesidecity-vn

mau-phong-khach-can-ho-chung-cu-4-a6-vietyenlakesidecity-vn

mau-phong-khach-can-ho-chung-cu-4-a7-vietyenlakesidecity-vn

Phòng khách của căn hộ này được thiết kế sử dụng sơn tường màu trắng kết hợp với đồ nội thất sáng màu. Phòng khách này có ban công rộng giúp đón ánh sáng tự nhiên rất tốt.

mau-phong-khach-can-ho-chung-cu-4-a8-vietyenlakesidecity-vn

mau-phong-khach-can-ho-chung-cu-4-a11-vietyenlakesidecity-vn

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn trang trí mẫu phòng khách căn hộ chung cư nhỏ đẹp hơn và tạo cảm giác rộng rãi hơn. Một số mẫu phòng khách cho bạn ý tưởng thiết kế phòng khách nhà chung cư.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button