Kiến Trúc

Xây Mẫu Xây Nhà 3 Tầng 6 × 15m Tiết Kiệm Chi Phí

Mẫu xây nhà 3 tầng 6 x 15m 3 tầng là mẫu nhà được ưa chuộng nhất hiện nay bởi nó có tính năng tiện lợi và phù hợp với túi tiền của mọi người. Vậy bạn có yêu thích mẫu xe này không? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm xây nhà 3 tầng 6 × 15 với chi phí tiết kiệm nhất. Mời các bạn cùng đón đọc bài viết.

Tìm Hiểu: Tư Vấn Phong Cách Cho Mẫu Nhà 3 Tầng giá 800 Triệu

Chi phí mẫu xây nhà 3 tầng 6 × 15m tiết kiệm nhất cho bạn.

mau-xay-nha-3-tang-6-x-15m-a8-vietyen

Để tính toán chi phí xây nhà 6 × 15m 3 tầng trước hết chúng ta cần tính diện tích của ngôi nhà. Hoặc nhà 3 tầng diện tích mặt sàn 6 x 15m. Sử dụng phương pháp tính diện tích xây dựng, chúng ta có thể tính được như sau:

Đối với phần móng, diện tích móng = 50% – 70% diện tích xây dựng.

Cho diện tích sàn = 100% diện tích (có bao nhiêu tầng thì nhân số đó).

Đối với mái nhà, tính Diện tích mái = 30% nếu mái tôn và 50% cho hệ khung kèo nếu mái ngói. 70% -100% nếu đổ bê tông mái.

Đối với tầng trệt tính 100% diện tích không tính móng.

mau-xay-nha-3-tang-6-x-15m-a7-vietyen

Đối với ngôi nhà 3 tầng diện tích 6 x 15 m, chúng tôi phân chia công năng của ngôi nhà như sau: 1 phòng khách và cầu thang, 1 phòng ngủ và bếp kết hợp phòng vệ sinh nên bố trí ở tầng trệt. Tầng 2 có 2 phòng ngủ và 1 phòng thờ nên bố trí phòng thờ ở nơi thoáng mát và yên tĩnh nhất. Bố trí sân vườn để ánh sáng và gió tự nhiên vào nhà, phía trước có thể làm sân thể thao kết hợp trồng chậu cây, phía sau là giàn trồng rau đã qua xử lý chống thấm.

Và kết hợp với khu vệ sinh chung cho các thành viên trong gia đình. Tầng 3 chúng tôi bố trí 2 phòng ngủ, phòng phơi đồ và phòng giặt:

Với cách bố trí các phòng chức năng như vậy, chúng tôi có thể giúp gia chủ dự trù được các khoản chi phí sau:

Diện tích xây dựng 6 x 15m của nhà 3 tầng 1 tum: 6 x 13,5m = 81m2.

Diện tích xây dựng tầng 2 của mẫu nhà 3 tầng là: 6 × 15 = 90m2

Diện tích sàn tầng 3 là: 6 x 5 = 30m2

Diện tích phần mái của mẫu nhà 3 tầng đổ bê tông cốt thép là 4 x 15 m2 6 x 15 x 75% = 67,5m2 (Mái thái được tính 75% dtxd).

mau-xay-nha-3-tang-6-x-15m-a6-vietyen

Như vậy theo cách tính trên thì tổng diện tích sàn 4 x 15 m2 của nhà 3 tầng = 81 90 30 67,5 = 268,5 m2.

Dự án được trọn gói và thi công với đơn giá 4,2 triệu một mét vuông.

Do đó, tổng chi phí xây nhà 4 × 15 m2 3 tầng là: 268,5m2 x 4.200.000 = 1.127.700.000 đồng

Phần thô và nhân công hoàn thiện ngôi nhà là 800.000.000 đồng

Chi phí thuê nhân công xây dựng là 268,5 m2 x 1.200.000 = 322.200.000 đồng

Chi phí thiết kế và xây dựng ngôi nhà là 268,5 m2 x 100.000 = 26.850.000 đồng

Tìm Hiểu Thêm: Mẫu Nhà Phố 3 Tầng Mái Thái Đẹp Mang Kiến ​​trúc Độc Đáo

Yếu tố quyết định giá xây nhà rẻ nhất.

Trên thực tế, nó cho chúng ta biết rằng chi phí xây nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài ra, chủ đầu tư cần xem ảnh nhà đã hoàn thiện và hỏi về chi phí xây dựng để có thể ước tính chi phí cho ngôi nhà của mình.

Tuy nhiên, tất cả chúng ta cần nhớ rằng mỗi ngôi nhà đều có cá tính riêng biệt và do họ xây dựng theo ý thích và ý thích của họ nên không có hai ngôi nhà nào giống nhau. Vì vậy chúng ta chỉ có thể tham khảo giá của chúng để có thể áp dụng cho chính ngôi nhà và túi tiền của mình. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những yếu tố chi phối và ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 4 × 15 m 3 tầng để chủ đầu tư và gia chủ biết từ đó đưa ra tổng chi phí xây nhà cho phù hợp..

Đầu tiên là điều kiện xây nhà 4 × 15m 3 tầng. Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà. Điều bất lợi cho chủ đầu tư là diện tích xây dựng quá hẹp, lòng đường rộng rãi trong công trường nên chi phí cao cho chủ đầu tư.

Thứ hai là mặt bằng xây nhà 3 tầng 4x15m. Tùy thuộc vào vị trí xây dựng mà đôi khi chi phí bị ảnh hưởng. Những khu vực như thành phố thị trấn hoặc trung tâm thương mại của các thành phố, tất nhiên đây là nơi vật liệu xây dựng cao hơn tất cả các khu vực khác. Do nơi đây có xu hướng tập trung đông dân cư nên việc vận chuyển vật tư rất khó khăn và vất vả.

Yếu tố thứ ba ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng là phong cách kiến ​​trúc của ngôi nhà. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Hiện nay có 3 phong cách nhà phổ biến là cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Đặc điểm của những phong cách này ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành xây dựng của ngôi nhà.

Phong cách cổ điển và tân cổ điển được đặc trưng bởi các phù điêu và đường gờ. Hai đặc điểm này nổi bật và xác định chi phí của một ngôi nhà dựa trên sự mạo hiểm và độ khó và số lần đục. Cách trang trí nội thất nhà ở này cần những người thợ có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm mới thực hiện được.

Yếu tố vật liệu cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Bạn xây nhà vào mùa khô, là thời điểm tốt nhất trong năm để xây dựng nên vật liệu xây dựng nhiều nhưng điều kiện thời tiết lúc đó lại phù hợp để xây dựng. Nếu bạn xây nhà vào mùa mưa thì chi phí vật liệu có thể thấp hơn nhưng thời tiết thì không, vì trời có thể mưa vài ngày, vài tháng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng ngôi nhà.

Ngoài ra còn có vấn đề về giá vật liệu, nếu bạn chọn vật liệu tốt nhất cho ngôi nhà của mình mà giá cao thì đương nhiên chi phí xây nhà sẽ cao. Và nếu bạn chọn tư nhân với chi phí bình thường thì chi phí xây nhà sẽ thấp hơn.

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng là giá cả bên trong nhà. Khi bạn xây nhà mới muốn có đầy đủ nội thất mới và phù hợp với không gian nhà bạn thì bạn cần sắm sửa nội thất, nếu nội thất nhà sang trọng thì chi phí sẽ bị ảnh hưởng như sau thì hết, chi phí cao sẽ dẫn đến chi phí nhà ở cao. Tùy thuộc vào việc bạn chọn vật liệu thông dụng hay rẻ tiền mà chi phí xây dựng tổng thể của ngôi nhà sẽ thấp hơn.

Để có được chi phí xây nhà chính xác nhất, bạn nên dựa vào thiết kế của ngôi nhà để tính toán chi phí và dự trù kinh phí cho phù hợp. Chúc các bạn chọn được ngôi nhà đẹp và chi phí thấp nhất.

Bạn lấy thông tin về tòa nhà ở đâu?

Trong cuộc sống hàng ngày, không phải lúc nào chúng ta cũng hiểu hết mọi thứ nếu không có sự trợ giúp từ bên ngoài. Sự trợ giúp có thể trực tiếp hoặc gián tiếp, nhưng cả hai đều cung cấp cho chúng ta những thông tin và kiến ​​thức hữu ích. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trang web https://xaydungso.vn// trên Diễn đàn Xây dựng số.

Trên trang web của chúng tôi với thông tin xây dựng từ A-Z, bạn thoải mái tìm kiếm và nhận được những thông tin hữu ích nhất cho mình.

Nếu cần cách tính chi phí xây nhà 3 tầng, bạn chỉ cần ngồi trước máy tính hoặc điện thoại và nhập những thông tin cần thiết là hàng loạt thông tin sẽ hiện ra trước mặt. Bạn đọc và tìm thông tin phù hợp với bạn và áp dụng cho cuộc sống hiện tại của bạn.

Xem Thêm: Chiêm ngưỡng những mẫu nhà cấp 4 diện tích 5x15m đẹp nhất năm 2022

Vì vậy, để biết thông tin chi phí mẫu xây nhà 3 tầng 6 x 15m 3 tầng, hãy truy cập vào website của chúng tôi.

Cập nhật hàng ngày thông tin hữu ích tại Website Việt Yên Lakeside City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button