Tin Tổng Hợp

Ngày 14 tháng 2 là ngày gì? Ai tặng quà cho ai?

Ngày 14 tháng 2 là ngày gì? Tại sao ngày 14 tháng 2 được gọi là ngày lễ tình nhân? Ai sẽ tặng quà vào ngày này? Hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa ngày 14/2 và gửi những lời ngọt ngào cho nhau nhé.

ngay-14-thang-2-la-ngay-gi-a-vietyenlakeside

Tìm Hiểu Thêm: Scandinavian Style là gì? Ứng dụng phong cách Scandinavian hiện đại cho các căn hộ nhỏ

Ngày 14 tháng 2 là ngày gì?

Ngày 14 tháng 2 hay còn gọi là ngày lễ tình nhân (tên tiếng anh là Valentine Day, St. Valentine Day) là một ngày tràn ngập tình yêu, ngày lễ tình nhân. Nó được đặt theo tên của Thánh Valentine – một trong những vị tử đạo Cơ đốc đầu tiên.

Ngày 14 tháng 2 (ngày lễ tình nhân, lễ tình nhân) là lễ hội trên toàn thế giới để tưởng nhớ tình yêu đôi lứa. Họ thể hiện tình yêu của mình bằng cách tặng nhau hoa hồng, thiệp ngày lễ tình nhân, sôcôla …

Thứ sáu, ngày 14 tháng 2 năm 2020 (tức ngày 21 tháng Giêng âm lịch).

Nguồn gốc của ngày 14 tháng 2 (Ngày lễ tình nhân)

rất nhiều thông tin, tuy nhiên, giả thuyết được nhiều người chấp nhận nhất là: Valentine – một linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II.

Người ta nói rằng vào khoảng thế kỷ thứ 3, để tập trung chiến tranh, Hoàng đế Claudius II đã cấm các cuộc đính hôn và đám cưới. Trước sắc lệnh vô lý này, Cha Valentine và nhiều người vẫn bí mật tổ chức đám cưới cho các cặp đôi trẻ. Sau khi sự việc được đưa ra ánh sáng, Valentine đã bị xử tử vào ngày 14 tháng 2 năm 273. Tuy nhiên, trước khi chết, Valentine đã kịp gửi một tấm thiệp cho con gái của quản ngục Asterius – một cô gái mù đã được anh ta chữa khỏi một cách thần kỳ. Trên tấm thiệp đó anh ấy đã ký tên “dal vostro Valentino” (tạm dịch là từ người yêu của bạn – từ người yêu của bạn) được cho là tấm thiệp ngày lễ tình nhân đầu tiên trên thế giới và được tổ chức vào ngày 14 tháng 2 hàng năm cho các cặp đôi, lễ hội họ dùng để tưởng nhớ tình yêu đôi lứa. .

Trước đây, ngày lễ tình nhân (ngày 14/2 hàng năm) chỉ là ngày lễ của các nước Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng ngày nay nó đã trở nên phổ biến ở hầu hết các quốc gia. Dần dần, ngày 14 tháng 2 hàng năm trở thành ngày trao nhau những thông điệp yêu thương, và thánh Valentine trở thành thần hộ mệnh của các cặp đôi. Mọi người kỷ niệm ngày này bằng cách gửi thơ cho nhau và trao đổi những món quà truyền thống như hoa hồng và sôcôla.

Vậy một năm có bao nhiêu ngày lễ tình nhân?

Ngày lễ tình nhân không chỉ là ngày 14 tháng 12, bây giờ chúng ta có 3 ngày lễ tình nhân mỗi năm, bao gồm: Ngày lễ tình nhân đỏ (14 tháng 2), Ngày trắng (14 tháng 3) và Ngày đen (14 tháng 4). Trong số này, Ngày Đỏ và Trắng là ngày của các cặp tình nhân, còn Ngày Valentine Đen được tổ chức cho những người vẫn còn độc thân.

Ngày lễ tình nhân đỏ (14 tháng 2)

Ngày 14 tháng 2 là Ngày lễ tình nhân đỏ, và là ngày lễ tình nhân “chính thống” thường được tổ chức ở nhiều quốc gia.

Ngày trắng (14 tháng 3)

Ngày Trắng (hay White Day, White Day, Return Day) lần đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản vào ngày 14 tháng 3 năm 1978. Nguồn gốc của Ngày Trắng có thể bắt nguồn từ câu chuyện của một chàng trai bán kẹo bông để làm quà cho một cô gái mà anh ta phải lòng. Và bỏ lỡ hộp kẹo lớn màu trắng như tuyết của cô ấy để đền đáp tình yêu của cô ấy dành cho cô ấy trong ngày Valentine Đỏ.

Ngày đen (14 tháng 4)

Hàng năm cứ đến ngày 14/4, giới trẻ Hàn Quốc vẫn tổ chức kỷ niệm Ngày Đen (hay Black Day, Black Day). Trái ngược với một số cái tên “đen đủi”, đây là ngày mà những người vẫn chưa tìm được người bạn tâm giao hoặc tôn thờ chủ nghĩa độc thân tụ tập và tung ra những bữa tiệc sôi động.

Ngày lễ tình nhân, ai tặng quà cho ai?

Ở phương Tây, ngày lễ tình nhân là ngày 14 tháng 2 (tức là ngày lễ tình nhân đỏ), là ngày lễ chính thức mà theo nguồn gốc, con trai chủ động tặng quà cho con gái. Theo phong tục Nhật Bản, ngày Valentine Đỏ là dịp để các cô gái thể hiện tình yêu của mình bằng cách tặng quà cho người con trai mình yêu. Một món quà cho Ngày Trắng, 14 tháng Ba.

Tuy nhiên, việc ai tặng quà cho ai là tùy thuộc vào phong tục của mỗi nước và quan niệm của mỗi người. Nhưng ngày nay, hầu hết các bạn trẻ, cả trai lẫn gái đều thể hiện tình yêu thương của mình bằng cách tặng quà cho nhau vào những ngày này. Ngày lễ tình nhân là ngày mà con gái tặng quà cho con trai hay con trai tặng quà cho con gái.

 

Những lời chúc ngọt ngào cho ngày 14 tháng 2:

Lời chúc ngày lễ tình nhân cho bạn trai:

– Em yêu, anh cảm thấy rất hạnh phúc và ấm áp khi có em bên cạnh mỗi năm. Một mùa lễ tình nhân nữa lại trôi qua, nhưng em cũng mong rằng tình yêu của chúng ta sẽ luôn bền chặt.

– Chúc em một ngày lễ tình nhân vui vẻ, em yêu.

– Ngày lễ tình nhân 14/2 anh chỉ muốn cảm ơn em yêu vì đã luôn dành cho em những điều tốt đẹp nhất. Tôi mãi mãi tự hào về bạn.

– Chúc tình yêu của em có một đêm Valentine vui vẻ và ấm áp.

– chúc mừng ngày lễ tình nhân ❤ ️ 🌹 🌷. Chúc cho tình yêu của chúng ta mãi bền chặt.

– Nhân ngày lễ tình nhân, anh chỉ muốn nói với em một điều rằng, anh yêu và nhớ em rất nhiều.

– Ngày lễ tình nhân, anh chỉ muốn nói với em rằng anh yêu em rất nhiều. Cảm ơn em đã đến bên anh và dành cho anh những điều tốt đẹp nhất. chúc mừng ngày lễ tình nhân ❤ ️ 🌹 🌷!

– Chúc em ngày 14 tháng 2 ngọt ngào và ấm áp như có anh bên cạnh.

– Có anh bên cạnh là em đã có một ngày lễ tình nhân ngọt ngào nhất, trọn vẹn nhất.

chúc mừng ngày lễ tình nhân ❤ ️ 🌹 🌷! yêu em mãi mãi!

– chúc mừng ngày lễ tình nhân ❤ ️ 🌹 🌷. Vì vậy, đến đây một ngày lễ tình nhân khác. Tôi rất vui khi được ở bên bạn.

– Ngày lễ tình nhân, anh muốn nói với em rằng: Anh sẽ luôn bên em và ngày càng yêu em nhiều hơn.

– Gửi những lời chúc yêu thương nhất trong ngày Tết Dương lịch và Lễ tình nhân 14/2! Anh chỉ muốn nói với em rằng anh sẽ luôn yêu em!

– Ngày 14 tháng 2 luôn là một ngày vô cùng đặc biệt đối với anh và em. Vì đó là một ngày khác khi anh yêu em và chăm sóc em. Cầu mong cho em luôn ngập tràn hạnh phúc ngọt ngào, hãy gìn giữ và vun đắp cho tình yêu của chúng ta.

– Ngày lễ tình nhân ấm áp và ngọt ngào, anh yêu. Luôn ở bên em, anh hứa sẽ nắm tay em dẫn em đi đến cuối con đường. Tôi thực sự thực sự yêu bạn!

Xem Thêm: Động từ To Be: Các biến thể và Cách sử dụng Các thì trong Tiếng Anh

Hy vọng bài viết về ngày 14 tháng 2( ngày lễ tình nhân) trên đây đx mang kiến thức cho các bạn!!

Cập nhật hàng ngày thông tin hữu ích tại Website Việt Yên Lakeside City!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button