Tin Tổng Hợp

Tiêu chuẩn OCOP là gì? Hãy cùng OCOP giúp những ngôi sao trong lòng khách hàng, doanh nghiệp được lợi gì?

OCOP là gì và Tiêu chuẩn OCOP có ý nghĩa quan trọng đối với các sản phẩm “thuần Việt”. Không chỉ vậy, việc triển khai thành công chương trình còn góp phần phát triển kinh tế – xã hội và tạo cơ hội việc làm cho người dân. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về chương trình Mỗi xã, một phường – OCOP.

ocop-la-gi-4-a3-vietyenlakesidecity-vn

Tiêu chuẩn OCOP là gì?

OCOP (Một xã, một sản phẩm) là chương trình mang tên “Mỗi xã, một phường”. Chương trình này bắt nguồn từ Futang Dadi vào những năm 1970. Đến nay đã có hơn 40 quốc gia nghiên cứu, triển khai thành công và đạt kết quả khả quan. Thực tế, đây là giải pháp thúc đẩy kinh tế nông thôn, khơi dậy tiềm năng phát triển của địa phương. Mục đích chính là giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân.

Các mục tiêu của OCOP có thể nhìn thấy rõ ràng. Có nghĩa là, hình thức sản xuất và kinh doanh các sản phẩm truyền thống có tiềm năng phát triển ở khu vực nông thôn. Từ đó, các tiêu chuẩn trong bộ tiêu chuẩn xây dựng nông thôn mới được thực hiện tốt.

ocop-la-gi-4-a2-vietyenlakesidecity-vn

Nhìn chung, nếu chương trình OCOP được thực hiện thành công, vấn đề việc làm của người dân sẽ được giải quyết. Tiếp theo là sự thay đổi phương thức sản xuất và chuyển sang nền kinh tế thị trường rộng lớn. Ngoài ra, việc đẩy mạnh sản xuất này cũng giúp hạn chế “làn sóng” tìm việc từ nông thôn ra thành thị. Cuối cùng, tạo ra các cửa hàng và phát triển du lịch địa phương.

Lợi ích của việc tham gia và đáp ứng các tiêu chuẩn OCOP là gì?

Việc triển khai thành công dự án OCOP đã mang lại nhiều lợi ích cho phát triển kinh tế – xã hội. Không chỉ vậy, các vùng tham gia, đơn vị sản xuất đạt tiêu chuẩn OCOP sẽ có nhiều lợi thế.

Cho nhà sản xuất

Nếu chương trình thành công, mọi người sẽ có việc làm. Với việc tăng thu nhập, mức sống của người dân nông thôn cũng được cải thiện. Ngoài ra, chương trình OCOP giúp chuyển đổi tập quán canh tác lạc hậu sang nền kinh tế thị trường.

 

Thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội

Tạo ra một hướng đi mới, hiện đại và hiệu quả hơn trong sản xuất kinh doanh các sản phẩm truyền thống. Không những vậy, những sản phẩm này còn có cơ hội tiến vào thị trường lớn và trở thành “sản phẩm có giá trị” ở thị trường nước ngoài. Điều này sẽ giúp điều chỉnh nền kinh tế nông thôn.

Xã, phường nào cũng có sản phẩm, cơ hội việc làm cho người dân nông thôn cũng tăng lên

Trên đây là những thông tin về tiêu chuẩn OCOP là gì và những tiêu chí của OCOP .

 

Related posts
Tin Tổng Hợp

Nằm mơ thấy rắn có ý nghĩa gì?

Nhiều người ngủ không có giấc mơ gì đặc biệt, nhưng cũng có nhiều người…
Read more
Tin Tổng Hợp

Body shaming là gì? Tìm hiểu về vấn đề body shaming

Body shaming là gì? Body shaming là một trong những hành vi bị lên án không có ý…
Read more
Tin Tổng Hợp

Tải Game Minecraft 1.18.0 Tiếng Việt Cho Di Động Miễn Phí 100%

Minecraft 1.18.0 APK là một trong những phiên bản mới nhất của Minecraft PE. Bạn có…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *