Tin Tổng Hợp

Revenue là gì? Những thong tin mới nhất về Revenue bạn cần biết

Revenue là một từ tiếng Anh được sử dụng rất nhiều trong kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh. Nó cũng thường xuyên xuất hiện trong báo cáo tài chính của các doanh nghiệp. Ở Việt Nam, từ Revenue thường gặp khi làm việc ở các công ty nước ngoài. Vậy bạn có biết Revenue là gì không? Tại sao nó lại được sử dụng phổ biến như vậy? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi. Dõi theo!

revenue-la-gi-5-docx-a10-vietyenlakesidecity-vn

Tổng quan Revenue là gì?

Revenue là một thuật ngữ tiếng Anh, khi dịch sang tiếng Việt thì nó được sử dụng rất nhiều và mang ý nghĩa là thu nhập. Thu nhập của doanh nghiệp chủ yếu thu được từ việc bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ lao động hoặc bất kỳ việc sử dụng vốn hoặc tài sản nào khác liên quan đến hoạt động của chính doanh nghiệp.

Revenue Thu nhập được xác định trước khi trừ các khoản chi phí được trừ. Nói một cách dễ hiểu, thực chất của doanh thu là tổng doanh thu được tạo ra từ việc bán hàng hóa hoặc dịch vụ liên quan đến hoạt động kinh doanh chính của công ty.

Revenue được thể hiện trên báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh như một hạng mục mà từ đó tất cả các chi phí được trừ đi để thu được giá trị thu nhập ròng. Thu nhập được tính bằng cách nhân giá của hàng hóa hoặc dịch vụ với số lượng đơn vị của hàng hóa và sau đó trừ đi bất kỳ khoản khấu trừ thu nhập nào do đơn vị đó tạo ra.

Thể hiện Revenue trên báo cáo tài chính

Doanh thu là số tiền mà một công ty kiếm được thông qua các hoạt động kinh doanh của mình. Mỗi đơn vị được tính toán khác nhau tùy thuộc vào phương pháp kế toán được sử dụng trong doanh nghiệp.

Trong kế toán dồn tích, doanh thu sẽ bao gồm doanh thu bán hàng theo hình thức tín dụng miễn là hàng hóa hoặc dịch vụ được giao cho khách hàng.

Nếu kế toán tiền mặt được thực hiện, thu nhập sẽ là thu nhập nếu nhận được khoản thanh toán. Nếu khách hàng trả trước một khoản phí đơn vị cho các dịch vụ chưa được giao, hoặc hàng hóa chưa được giao, hoạt động này không được coi là doanh thu.

Revenue sẽ được thực thể hiển thị trên dòng đầu tiên của báo cáo thu nhập. Sau đó, các khoản chi phí sẽ được khấu trừ khỏi thu nhập để có được thu nhập ròng hoặc lợi nhuận. Hầu hết các nhà đầu tư thường xuyên xem xét thu nhập liên quan đến thu nhập ròng để xác định sức khỏe của doanh nghiệp.

Revenue một phần

Doanh thu của một công ty được chia thành các bộ phận tạo ra nó. Thông thường, các tổ chức phân loại thu nhập thành ba loại:

Thu nhập kinh doanh chính của doanh nghiệp

thu nhập từ hoạt động tài chính

Thu nhập từ hoạt động kinh doanh đến từ các nguồn không thể đoán trước khác.

thu nhập kinh doanh cốt lõi

Doanh thu kinh doanh cốt lõi, còn được gọi là bán hàng và cung cấp dịch vụ, là tổng số tiền nhận được hoặc sẽ nhận được từ các giao dịch và giao dịch tạo ra doanh thu.

Đó có thể là bán sản phẩm, hàng hóa, cung cấp dịch vụ cho khách hàng… Ngoài giá bán còn bao gồm các khoản phụ thu, phí. Tuy nhiên, không phải mọi khoản đều được ghi nhận là doanh thu, chỉ khi:

Chuyển hầu như tất cả rủi ro và phần thưởng của quyền sở hữu sản phẩm cho người mua

Doanh nghiệp không còn giữa quyền quản lý và quyền sở hữu một sản phẩm.

Doanh thu có thể được đo lường một cách đáng tin cậy

Doanh nghiệp đã hoặc sẽ thu được lợi ích tài chính từ giao dịch này.

Xác định chi phí liên quan

Thu nhập từ hoạt động tài chính

Thu nhập từ hoạt động tài chính bao gồm lãi (cho vay lại, lãi tiền gửi ngân hàng, lãi bán hàng trả chậm, tín phiếu, chiết khấu …), cổ tức và lợi nhuận được chia, cũng như thu nhập từ hoạt động đầu tư kinh doanh chứng khoán, thu hồi hoặc thanh lý góp vốn liên doanh, thu nhập từ hoạt động đầu tư khác, lãi tỷ giá hối đoái, chênh lệch tỷ giá hối đoái, chuyển nhượng vốn lãi….

Khấu trừ từ thu nhập

Các khoản giảm trừ doanh thu bao gồm chiết khấu thương mại, chiết khấu hàng bán và lợi nhuận bán hàng

Chiết khấu thương mại là số tiền doanh nghiệp bán giảm giá cho khách hàng khi mua hàng hóa, sản phẩm với số lượng lớn.

Chiết khấu bán hàng là khoản tiền mà doanh nghiệp dành cho khách hàng khi họ mua một mặt hàng kém chất lượng hoặc không đảm bảo các điều kiện về chất lượng theo hợp đồng đã ký kết.

Trả hàng là số lượng mặt hàng khách hàng trả lại cho người bán trong trường hợp người bán đó bán hàng kém chất lượng, không đúng chủng loại, sản phẩm.

Mong rằng qua bài chia sẻ của chúng tôi về Revenue là gì? các bạn có thể hiểu rõ hơn về khái niệm Doanh thu trong tài chính kinh doanh. Hãy truy cập ngay trang web của chung tôi và đừng bỏ lỡ những công việc hấp dẫn nhất!

Related posts
Tin Tổng Hợp

Nằm mơ thấy rắn có ý nghĩa gì?

Nhiều người ngủ không có giấc mơ gì đặc biệt, nhưng cũng có nhiều người…
Read more
Tin Tổng Hợp

Body shaming là gì? Tìm hiểu về vấn đề body shaming

Body shaming là gì? Body shaming là một trong những hành vi bị lên án không có ý…
Read more
Tin Tổng Hợp

Tải Game Minecraft 1.18.0 Tiếng Việt Cho Di Động Miễn Phí 100%

Minecraft 1.18.0 APK là một trong những phiên bản mới nhất của Minecraft PE. Bạn có…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *