Tin Tổng Hợp

Định nghĩa của shipper là gì? Doanh thu của người gửi hàng

Từ shipper đã quá quen thuộc với mọi người, ngày nay nhu cầu mua sắm online của mọi người ngày càng tăng cao nên dịch vụ ký gửi hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến và nghề shipper cũng trở thành một nghề rất phổ biến. .

Tuy phổ biến nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc công việc của một người giao hàng là gì chưa? Rất ít người hiểu rõ ràng về định nghĩa shipper và nghề shipper là gì, ngay cả những người trong nghề cũng khó mà biết được. Hãy tham khảo bài viết dưới đây và đưa ra câu trả lời cho riêng mình nhé!

Định nghĩa của shipper là gì?

Trong tiếng Anh, ship có nghĩa là tàu biển, ship cũng là một thuật ngữ chung dùng để chỉ việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy, ở Việt Nam, ship chỉ để chỉ việc giao hàng và vận chuyển chứ không chỉ vận chuyển bằng đường thủy.

Gửi hàng là phương thức vận chuyển hàng hóa khi bạn mua hàng trực tuyến hoặc qua điện thoại, có kèm theo dịch vụ vận chuyển của đơn vị kinh doanh.

Định nghĩa về người giao hàng ra đời do một người nào đó chịu trách nhiệm vận chuyển và giao hàng, và nghề của người giao hàng phát triển nhanh chóng. Hiện nay, kinh doanh thương mại điện tử là cơ sở của kinh doanh chuyển phát nhanh và là cơ sở của định nghĩa người gửi hàng.

Những người này sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển và giao hàng từ đơn vị kinh doanh cho khách hàng, đồng thời nhận tiền thanh toán tiền hàng của khách hàng trong trường hợp khách hàng không có chuyển khoản hoặc có đơn hàng nhỏ lẻ.

shipper-la-gi-2-docx-a6-vietyenlakesidecity-vn

Công việc shipper là gì? Vai trò trong Dịch vụ Vận chuyển

Không chỉ là người giao hàng mà người gửi hàng còn là người kết nối giữa đơn vị kinh doanh và khách hàng thông qua trung gian vận chuyển.

Người giao hàng nhận hàng, sẽ có người đóng gói đơn hàng và vận chuyển đến từng địa chỉ khách yêu cầu. Là một công việc dễ dàng, không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực, vì vậy công việc shipper cũng là một trong những công việc làm thêm có thể giúp những người có thời gian rảnh rỗi, đặc biệt là sinh viên kiếm thêm thu nhập.

Có những loại Shipper nào?

Thị trường việc làm shipper hiện nay được chia thành 4 loại nhân viên giao hàng phổ biến:

người giao hàng miễn phí

Người giao hàng tự do là người linh hoạt nhất trong số các nhân viên giao hàng và không bị chi phối bởi bất kỳ đơn vị kinh doanh nào. Người giao hàng tự do chủ động kịp thời nhận lệnh vận chuyển từ đơn vị kinh doanh, nhận và giao hàng cho khách theo yêu cầu của bên đặt hàng.

Đó là một công việc bán thời gian quen thuộc đối với những sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, họ không thể tham gia bảo hiểm hoặc hưởng bất kỳ chính sách nào.

miễn phí vận chuyển

Những người giao hàng tự do cũng không bị kiểm soát bởi bất kỳ đơn vị kinh doanh nào, nhưng khác với những người làm nghề tự do, thu nhập chính của họ đến từ công việc giao hàng, vì vậy họ cũng làm việc nhiều giờ. Họ thường chủ động đăng thông tin của mình lên các trang mạng xã hội để các đơn vị kinh doanh liên hệ.

người giao hàng chuyên nghiệp

Khác với hai hình thức trên, người gửi hàng chuyên nghiệp được quản lý bởi một đơn vị kinh doanh, vì vậy người chuyên nghiệp cũng sẽ được hưởng chính sách bảo hiểm của chính đơn vị kinh doanh của mình.

Người gửi hàng chuyên nghiệp còn có nhiệm vụ đóng gói, lấy hàng tồn kho sản phẩm, hàng hóa, đưa hàng đến đơn vị vận chuyển, thu tiền khi giao hàng cho người gửi hàng.

người giao hàng kỹ thuật

Loại hình shipper này trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, họ làm việc thông qua các nền tảng ứng dụng công nghệ thông minh kết nối với các doanh nghiệp. Với cách này, người giao hàng sẽ chủ động lựa chọn những đơn hàng có thể vận chuyển trên phần mềm để chuyển hàng cho khách. Hiện nay, các phần mềm ứng dụng phổ biến trên thế giới bao gồm GoViet, Grab, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, 5Ship, Ahamove, v.v.

shipper-la-gi-2-docx-a10-vietyenlakesidecity-vn

Yêu cầu khi trở thành người giao hàng

Như chúng tôi đã đưa ra định nghĩa về shipper, chúng ta đều biết rằng đây là một nghề cần phải di chuyển nhiều, vì vậy chủ hàng có xu hướng đáp ứng các yêu cầu sau:

Phải có giao thông chủ động và thuận tiện. Hình thức hành nghề chủ yếu là xe máy.

Phải có khả năng nhớ các tuyến đường tốt. Ngoài ra, các chủ hàng ngày nay cần thông thạo bản đồ để hỗ trợ việc giao hàng thuận tiện hơn.

Phải có sức khỏe, nhanh nhẹn, đúng giờ, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Hàng hóa phải được đóng gói hoặc kiểm tra một cách khéo léo và khéo léo trước khi giao hàng.

Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống tốt, trung thực, lịch sự.

Biết cách sắp xếp vận chuyển hàng hóa thuận tiện một cách linh hoạt nhất.

Lợi ích của việc làm shipper là gì?

Tăng Thu Nhập

Mặc dù nổi tiếng nhưng hầu hết mọi người đều cho rằng nghề shipper là một công việc bấp bênh. Dù vậy, công việc vẫn dễ dàng “cá”. Đó thực sự là một công việc ổn định cho những người lao động lâu năm, thực tế họ đã kiếm được từ 200.000 đến 40.000 đồng cho một đơn hàng khi đơn hàng đi trong nội thành. Họ có thể nhận tối đa 10 đơn hàng vận chuyển mỗi ngày nên có khi kiếm được 600-700.000 đồng.

Đây đều là những con số khả thi. Tôi đã gặp một số tài xế công nghệ kiếm được nhiều tiền hơn.

Cải thiện kỹ năng xã hội

Một phần của nỗ lực giao hàng này sẽ huấn luyện người gửi hàng xử lý các tình huống khi họ gặp phải những khách hàng khó tính nhất, ngoài ra, họ phải sử dụng đồng thời các kỹ năng giao tiếp, lắng nghe và lập kế hoạch để giao hàng thành công. Bạn sẽ đạt được vô số kỹ năng khác từ công việc giao hàng.

Qua bài viết này bạn đã có định nghĩa về shipper là gì, nghề shipper là gì và một số vấn đề liên quan mà bạn cần biết về nghề này rồi phải không? Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức phù hợp nhất với mình và giúp bạn hình dung được shipper là gì.

 

Related posts
Tin Tổng Hợp

Nằm mơ thấy rắn có ý nghĩa gì?

Nhiều người ngủ không có giấc mơ gì đặc biệt, nhưng cũng có nhiều người…
Read more
Tin Tổng Hợp

Body shaming là gì? Tìm hiểu về vấn đề body shaming

Body shaming là gì? Body shaming là một trong những hành vi bị lên án không có ý…
Read more
Tin Tổng Hợp

Tải Game Minecraft 1.18.0 Tiếng Việt Cho Di Động Miễn Phí 100%

Minecraft 1.18.0 APK là một trong những phiên bản mới nhất của Minecraft PE. Bạn có…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *