Tin Tổng Hợp

Statement Là Gì? Mục Đích Và Sử Dụng

Statement là gì không còn quá xa lạ với nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể thực sự hiểu rõ về nó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bảng sao kê ngân hàng hoặc bảng sao kê ngân hàng, đây là câu trả lời của bạn.

Statement là gì?

Bảng sao kê ngân hàng, được gọi là bảng sao kê ngân hàng, là một tài liệu thể hiện số tiền được ghi có vào tài khoản ngân hàng trong một tháng hoặc một quý. Đó là ảnh chụp nhanh về hoạt động kinh doanh ngân hàng của bạn và là một công cụ hữu ích để hiểu tình hình tài chính của bạn.

Xem xét bảng sao kê ngân hàng của bạn có thể giúp bạn phát hiện các vấn đề có thể không được chú ý, chẳng hạn như các khoản phí gian lận.

statement là gì-a1-vietyenlakesidecity.vn

Các yếu tố của một bản sao kê ngân hàng là gì?

Mặc dù bạn sẽ thấy một số khác biệt về bố cục giữa các ngân hàng, nhưng hầu hết các bảng sao kê ngân hàng đều chứa thông tin sau:

– Hoạt động Tài khoản: Phần này trình bày chi tiết theo thứ tự thời gian tất cả các giao dịch được thực hiện trong kỳ sao kê, chẳng hạn như mua hàng, gửi tiền và rút tiền.

– Số dư tài khoản: Số tiền trong tài khoản vào ngày khóa sổ.

– Số tài khoản: Số này xác định tài khoản ngân hàng.

– Tóm tắt Tài khoản: Phần này cung cấp tổng quan về tài khoản, bao gồm số dư mở và đóng, tiền gửi, rút ​​tiền và phí.

– Loại tài khoản: Điều này xác định loại tài khoản, chẳng hạn như séc hoặc tiết kiệm.

– Thông tin liên hệ của ngân hàng: bao gồm địa chỉ, số điện thoại và chi tiết trang web của bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng.

– Bên Có: Là số tiền được ghi có vào tài khoản trong kỳ sao kê.

– Nợ: Đây là số tiền được rút từ tài khoản trong kỳ sao kê, chẳng hạn như mua thẻ ghi nợ, séc và thanh toán hóa đơn.

Ngày báo cáo: Ngày đánh dấu sự kết thúc của kỳ báo cáo thường nằm ở đầu tài liệu.

– Tổng Phí: Là các khoản phí được tính vào tài khoản trong kỳ sao kê.

– Ngày giao dịch: Đây là ngày giao dịch được xử lý.

– Tên và thông tin liên hệ của bạn: đảm bảo kiểm tra các thông tin chi tiết đã chính xác chưa và thông báo bất kỳ sai sót nào cho ngân hàng.

Sao kê ngân hàng hoạt động như thế nào?

Bảng sao kê ngân hàng được thiết kế để cho bạn biết chính xác những gì đã xảy ra với tài khoản của bạn trong tháng qua, nêu chi tiết thói quen chi tiêu của bạn và mọi khoản phí phát sinh.

Hầu hết các bảng sao kê ngân hàng bắt đầu bằng cách nhóm tất cả các khoản tiền gửi của bạn lại với nhau, giúp bạn có một ý tưởng sơ bộ về số tiền chính xác trong tài khoản của bạn cho tháng trước. Tiếp theo, bạn sẽ thấy hoạt động rút tiền của mình. Bản tóm tắt của bạn sẽ bao gồm số dư tài khoản của bạn vào đầu tháng và sau đó hiển thị số dư tài khoản cuối kỳ của bạn sau khi tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền đã được thêm vào.

Bên dưới bản tóm tắt, bảng sao kê ngân hàng của bạn sẽ hiển thị mọi giao dịch bạn đã thực hiện, cùng với ngày, số tiền và người nhận thanh toán tương ứng. Với tài khoản séc, bảng sao kê ngân hàng của bạn có thể dài vài trang, tùy thuộc vào số lần bạn sử dụng tài khoản của mình để thanh toán chi phí. Thông thường, bạn xem các giao dịch của mình theo thứ tự mà chúng đã xảy ra. Danh sách chi tiết các giao dịch sẽ cho bạn biết khi nào tiền vào tài khoản của bạn và khi nào chúng được rút ra mỗi tháng.

Chi tiết giao dịch của bạn cũng bao gồm thông tin về nguồn tiền gửi của bạn và chúng đã đi đâu. Vì vậy, hãy xem xét kỹ lưỡng các giao dịch, đặc biệt là các khoản thanh toán, để đảm bảo rằng chúng chính xác.

Mục đích của một bản sao kê ngân hàng là gì?

Mặc dù bảng sao kê ngân hàng – bảng sao kê ngân hàng của bạn có thể trông giống như một tờ giấy không cần thiết – hoặc một tài liệu điện tử – nó có thể hữu ích trong nhiều trường hợp.

Nó không chỉ giúp bạn đảm bảo số dư tài khoản và giao dịch của mình là chính xác mà còn có thể được sử dụng như một bằng chứng thu nhập và công cụ so sánh để theo dõi cách bạn tiêu tiền của mình. Vậy mục đích của sao kê ngân hàng là gì?

Kiểm tra tài khoản ngân hàng của bạn

Khi bạn điều chỉnh tài khoản ngân hàng của mình – một quá trình đôi khi được gọi là cân bằng sổ séc – bạn so sánh hồ sơ chi tiêu với hồ sơ ngân hàng của mình. Điều này có thể giúp bạn theo dõi chi tiêu của mình để có thể lập ngân sách chính xác và theo dõi tiền của bạn đang đi đâu. Biết bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản cũng có thể giúp bạn lập kế hoạch cho tương lai.

Phát hiện lỗi

Nhìn vào bảng sao kê ngân hàng của bạn cũng có thể giúp bạn phát hiện và sửa chữa những sai lầm. Điều này bao gồm các khoản phí không chính xác và các giao dịch gian lận, có thể là những dấu hiệu đầu tiên của hành vi trộm cắp danh tính. Sẽ dễ dàng hơn để sửa những lỗi này bằng cách báo cáo chúng trong khi bạn vẫn có biên lai gốc.

Lưu dữ liệu cá nhân của bạn

Các ngân hàng khuyên khách hàng nên giữ các bản sao kê của ngân hàng trong một năm trước khi tiêu hủy chúng. Bạn có thể cần họ để xác minh các chi phí được khấu trừ mà bạn báo cáo trên tờ khai thuế của mình hoặc để sử dụng chúng làm bằng chứng thu nhập. Nếu bạn tự kinh doanh, bảng sao kê ngân hàng của bạn có thể là bằng chứng duy nhất về thu nhập mà bạn có, vì bạn không có cuống phiếu lương do chủ lao động cấp.

Nhìn vào bảng sao kê ngân hàng của bạn là một thói quen hữu ích để theo dõi các khoản tiền và kiểm soát tài chính của bạn. Do đó, hãy dành thời gian để kiểm tra tài khoản của bạn thường xuyên.

Trên đây là những thông tin về statement là gì và những kiến ​​thức cơ bản về vấn đề này, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button