Tin Tổng Hợp

Teencode Là Gì? Choáng Trước “Cơn Sốt” Teencode Của Giới Trẻ

Thời gian gần đây, teencode trở thành một “trào lưu mới” trong giới trẻ Việt. Chính điều này làm mất đi bản chất Việt Nam. Đối với những người không biết teencode, việc đọc “ngôn ngữ phổ biến” này có vẻ như là một thử thách. Vậy teencode là gì? “Trình độ nâng cao” của teen Việt khi sử dụng teencode là bao nhiêu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời.

teencode-la-gi-1-a10-vietyenlakesidecity-vn

Teen Code là gì?

teencode là gì?

Teencode là công cụ chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Việt sang tiếng Việt chính thức dành cho lứa tuổi Teen. Thường thì các mã teencode là các từ viết tắt, các chữ cái thay thế (ví dụ: h-k; o-0; i-j …).

Đối với những ai chưa quen đọc và sử dụng thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đọc mỗi lần loại văn bản này. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ vẫn xem đó là một phạm trù khi sử dụng ngôn ngữ của mình.

teencode hot trend dành cho giới trẻ

Ở khía cạnh cộng đồng mạng, chủ đề sử dụng teencode thường bị đem ra bàn tán và chỉ trích những người sử dụng nó. Họ coi chúng như những đứa trẻ mới lớn, những “chú ngựa con điên” không hiểu đời. Vì vậy người ta thường kết luận rằng ai sử dụng teencode là “trẻ trâu”. Vậy đây có thực sự là thủ phạm?

Dưới đây là một số đánh giá mà chúng tôi thu thập được từ cộng đồng mạng.

teencode-la-gi-1-a8-vietyenlakesidecity-vn teencode-la-gi-1-a9-vietyenlakesidecity-vn

Theo Nguyễn Văn Tuấn, sinh viên trường Đại học Xây dựng. Cũng đã sử dụng “teencode” cách đây 10 năm. Nhưng so với các teencode hiện tại thì nó không quá “thừa” như hiện nay. Anh Tuấn cho biết, các teencode ngày nay còn “dị” hơn, không chỉ đơn giản là viết tắt mà còn có kiểu chữ số thay thế hoàn toàn các chữ cái.

Teencode đã có tuổi đời hàng chục năm và luôn hấp dẫn giới trẻ. Theo chia sẻ của nickname Thuận Nguyễn: “Chỉ nhìn những dòng chữ đó thôi cũng thấy nhớ lại những kỉ niệm xưa khi chúng mình mới chỉ là học sinh lớp 8, lớp 9 nhắn tin, viết blog”.

Thuận Nguyễn nói rằng teencode không bao giờ bị mất. Văn hóa teencode teen không thể “chết” vì teen, thanh niên nào cũng đua nhau sử dụng mật khẩu teen. Tuy nhiên, Thuận nói rằng mọi người cũng tìm thấy niềm vui với teencode khi lớn lên. Sau đó, tôi thấy nó quá ngây thơ nên tôi đã ngừng sử dụng nó.

Sinh viên Đại học Kinh tế My Nguyễn cho rằng teencode không xấu. Tuy nhiên, teencode chỉ nên được sử dụng giữa những người trẻ tuổi và vẫn nên sử dụng ngôn ngữ chung khi trò chuyện với người lớn. Tôi nói rằng khi em gái cô ấy ở tuổi thiếu niên, cô ấy đã ngay lập tức nhảy vào cơn sốt.

Thảo luận về việc sử dụng teencode của giới trẻ

Thanh thiếu niên thường theo dõi thể thao và muốn kết bạn nhiều hơn. Đó là lý do tại sao việc sử dụng cùng một ngôn ngữ là rất quan trọng. Vì vậy teencode là ngôn ngữ không thể thiếu trong quá trình giao tiếp (chat).

Tuy nhiên, teen Việt đang lạm dụng teen code quá nhiều khiến cái chất Việt đang dần mất đi bản sắc riêng. Vì vậy, việc hạn chế sử dụng teencode là ưu tiên hàng đầu.

Mong rằng qua những nội dung mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về teencode là gì, từ đó có những quan điểm và chính kiến ​​của riêng mình.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button