Tin Tổng Hợp

Timeline là gì? Timeline làm được gì cho bạn?

Timeline có thể là một khái niệm được sử dụng rất thường xuyên và nhắc đến nó thì chắc hẳn nhiều người đều biết. Nhưng định nghĩa chính xác nhất về Timeline là gì? Có thể không nhiều người biết, và nó vẫn còn mơ hồ.

Vậy chính xác thì Timeline là gì? Mục đích của Timeline là gì, nhưng nó luôn cần được thực hiện? Các bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Timeline!

Timeline là gì?

Nói một cách dễ hiểu, Timeline là một bản trình bày một chuỗi các sự kiện theo thời gian dọc theo một đường vẽ. Để khán giả nhanh chóng hiểu được mối quan hệ tạm thời.

Thuật ngữ này đôi khi cũng được mở rộng để biểu thị niên đại dạng bảng. Các đoạn văn theo năm tháng hoặc hoàn toàn là khái niệm. Các mốc thời gian ngày càng được minh họa bằng infographics kết hợp giữa văn bản và hình ảnh đồ họa để trình bày tốt hơn.

timeline-la-gi-3-docx-a9-vietyenlakesidecity-vn

Lịch trình giúp ghi lại bất kỳ loại hình phát triển nào, cung cấp lịch sử dễ hiểu và giúp người xem hiểu các xu hướng trong quá khứ và hiện tại.

Những công cụ này cũng hữu ích cho các công việc quản trị. Ví dụ, trong quản lý dự án, các mốc thời gian minh họa các sự kiện chính. Thời hạn và các ngày và sự kiện quan trọng khác trong vòng đời của dự án. Cân đối rõ ràng các mục tiêu với các ngày cụ thể. Tiêu đề của Timeline có thể ghi lại tiến trình thực tế.

Timeline làm việc là gì?

Như đã nói ở trên, chúng ta đã thấy được khái niệm Timeline là gì? Vậy cụ thể hơn chúng ta cùng tìm hiểu lịch làm việc là gì?

Đây là Timeline phác thảo những gì bạn đang làm tại nơi làm việc. Đây sẽ là nơi giúp bạn ghi chú để quan sát mọi công việc cần thực hiện trong thời gian cụ thể của dự án.

timeline-la-gi-3-docx-a10-vietyenlakesidecity-vn

Vẽ và sắp xếp lại theo thứ tự ưu tiên, làm trước – làm sau. Xem thời hạn như thế nào, công việc đã hoàn thành chưa và những gì còn dang dở. Nó thực sự cần thiết vì nó giúp bạn sắp xếp thời gian một cách khoa học và làm việc hiệu quả hơn mà không bị bối rối khi nhìn một “mớ công việc” hỗn độn.

Timeline truyền thông là gì?

Lịch liên lạc giống như lịch làm việc thông thường. Đây là một bảng thông tin liên tục. Nó bắt đầu và kết thúc trong ngày nào, diễn biến như thế nào, bạn muốn đạt được điều gì?

timeline-la-gi-3-docx-a7-vietyenlakesidecity-vn

Giao tiếp theo đúng mốc thời gian sẽ giúp sự kiện của bạn diễn ra thành công và đạt được hiệu quả như mong muốn. Và đối với giới truyền thông, nếu sai mốc thời gian, sai tính toán, thì sự kiện hay chiến dịch đó sẽ trên bờ vực thẳm. Đây là lý do tại sao việc thiết lập một lịch trình truyền thông đòi hỏi một nhóm và sự cân nhắc cẩn thận.

Timeline có thể làm gì cho bạn?

1. Nhận một Timeline rõ ràng

Đảm bảo hiệu quả sắp xếp thời gian và công việc của bạn. Sau đó, bạn nên có ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho mỗi nhiệm vụ. Điều quan trọng là cách phân bổ thời gian hợp lý và chặt chẽ. Bạn có thể dành một vài giờ để phát triển lịch trình của riêng mình. Nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

timeline-la-gi-3-docx-a8-vietyenlakesidecity-vn

Cảm ơn sự thiết lập khoa học kịp thời, mỗi khi bạn nhìn vào dòng thời gian. Bạn sẽ biết ngày bạn sử dụng thời gian và trạng thái của bạn. Vì vậy, Timeline sẽ giúp bạn thoải mái và không cảm thấy nhàm chán và chìm đắm trong đống công việc. Sau đó, thời hạn không còn là một vấn đề. Bởi vì bạn có đủ tự tin để hoàn thành mọi việc trong thời gian quy định.

2. Biết khả năng của bạn nằm ở đâu

Thời gian biểu cũng bao gồm kế hoạch để đạt được mục tiêu và thời gian của kế hoạch. Bạn cần biết mình có thể làm được bao nhiêu công việc trong một ngày.

Điều này sẽ giúp bạn có thể nhìn thấy kỹ năng và trình độ của mình. Tránh vơ vét nhiều đồ gây mệt mỏi, căng thẳng. Làm như vậy công việc của bạn sẽ hiệu quả hơn.

3. Đừng lạc lối, hãy luôn biết mình phải làm gì tiếp theo

Khi lập lịch trình, các hạng mục công việc lớn phải được chia nhỏ thành các hạng mục công việc cụ thể và phân bổ trong lịch trình. Bạn cần suy nghĩ và liệt kê tất cả những việc cần làm theo một thứ tự hợp lý. Bằng cách đó, khi bạn nhìn vào Timeline của mình, bạn sẽ thấy những gì cần phải làm hôm nay và những gì tiếp theo cho ngày mai. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được những bối rối không đáng có và tự đặt mình vào tình trạng không biết phải làm gì tiếp theo, gọi là lạc đường.

4. Đảm bảo tính hiệu quả của dự án

Nếu bạn đang thực hiện một dự án cần nhiều người cùng đảm nhận một lĩnh vực cụ thể đòi hỏi chuyên môn, thì mốc thời gian quan trọng hơn bao giờ hết.

Tôi xin đưa ra một ví dụ đơn giản, trong dự án của bạn, hạng mục công việc A và B được thực hiện bởi 2 người khác nhau. Việc A cần hoàn thành trước để đủ điều kiện làm B. Sau đó, việc sắp xếp trình tự công việc và ngày hoàn thành trong Timeline sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn, đảm bảo dự án đúng tiến độ và tiến độ chính xác.

Chính vì những lợi ích trên mà các mốc thời gian được sử dụng rộng rãi hơn bao giờ hết. Mỗi người, mỗi đội sẽ có một bảng định dạng khác nhau để phù hợp với loại công việc, nhưng tất cả đều nên bao gồm công việc đang làm, ai sẽ làm, ngày bắt đầu, ngày kết thúc dự kiến, ngày kết thúc thực tế.

Hy vọng những thông tin tôi chia sẻ trên đây về nội dung Timeline sẽ hữu ích với bạn đọc. Giúp bạn hiểu rõ hơn về Timeline là gì và những lợi ích mà Timeline sẽ mang lại cho công việc và cuộc sống của bạn. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết này! Hy vọng bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button