Tin Tổng Hợp

Vnpay Là Gì? Thanh Toán Qua Vnpay Có An Toàn Không? Thanh Toán Bằng Cách Nào?

Vnpay là ứng dụng thanh toán trực tuyến rất phổ biến. Nhưng vẫn có nhiều người lần đầu tiếp xúc với ứng dụng này chưa hiểu rõ vnpay là gì? Thanh toán bằng VNPay có an toàn không? Hãy tham khảo bài viết này trước khi đăng ký sử dụng ví VNPay nhé!

Vnpay là gì?

VNPAY là ví điện tử dành cho gia đình sẽ ra mắt vào tháng 3 năm 2021. Đây là sản phẩm được sáng tạo và phát triển bởi Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Những người đăng ký tài khoản VNPay có thể sử dụng tài khoản này để chuyển tiền và thanh toán các hóa đơn hàng tháng như điện, nước, internet, điện thoại di động, TV, học phí, v.v.

Ngoài ra, Ví điện tử VNPAY còn cung cấp dịch vụ nạp thẻ điện thoại, mua nhiều sản phẩm trên kênh VnShop, đặt vé máy bay như vé máy bay, vé xe khách, vé tàu, vé xem phim, phòng khách sạn, gọi taxi .. .

vnpay-la-gi-1-a12-vietyenlakesidecity-vn

Thanh toán qua VPNAY là gì?

Thanh toán VNPAY là phương thức thanh toán quét mã thông qua cổng thanh toán VNPAY-QR. Thanh toán bằng mã QR có thể giúp bạn thanh toán cho việc mua hàng hóa và dịch vụ của người nhận thanh toán bằng cách quét mã QR trên chức năng thanh toán bằng mã QR của ứng dụng ngân hàng di động của chúng tôi.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng mã vạch VNPay để thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại nhiều cửa hàng, siêu thị, quầy hàng khác nhau trên cả nước. Đây là lựa chọn tốt nhất cho những khách hàng sử dụng ứng dụng VPNPAY-QR không có phương thức thanh toán.

Tính bảo mật cũng được đảm bảo khi thanh toán bằng VNPay. Mã vạch VNPay đáp ứng “Tiêu chuẩn cơ bản về mã QR” của Ngân hàng Quốc gia trước khi đưa vào sử dụng.

Lợi ích khi thanh toán bằng VPNAY

Khi lựa chọn phương thức thanh toán VPNPAY, khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ nhận được những lợi ích sau:

– Không cần mang theo tiền mặt hoặc thẻ tín dụng khi mua sắm

Với sự phát triển của cuộc sống, nhu cầu mua sắm cũng tăng cao. Theo đó, các phương thức thanh toán truyền thống hơi bất tiện khi mỗi lần thanh toán mất nhiều thời gian.

Nếu sử dụng tiền mặt, nhân viên thu ngân cũng phải kiểm đếm và trả lại tiền lẻ. Nếu sử dụng thẻ ngân hàng, khách hàng phải nhập mã PIN. Với nhiều công đoạn như vậy thì bạn cũng hình dung được sẽ mất bao nhiêu thời gian rồi đúng không nào!

Nhưng với VPNAY-QR, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, kích thích người tiêu dùng mua sắm và sử dụng cổng thanh toán VPNPAY nhiều hơn.

– Chủ doanh nghiệp nhận được nhiều lợi nhuận hơn khi thanh toán qua VPNAY

Nhiều thương gia đã nói rằng: “Thương gia trong thời đại 4.0 nên sử dụng VNPAY để thanh toán”. Thực tế, khi sử dụng cổng thanh toán VNPAY, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với hồ sơ khách hàng lớn với hơn 2 triệu khách hàng đang sử dụng mobile banking của ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Thanh toán VNPAY cung cấp cho ĐVCNT một kênh thanh toán siêu tiện lợi, kích cầu mua hàng, tăng đơn hàng, giúp nhiều ĐVCNT kinh doanh hiệu quả.

Ngoài ra, thanh toán tiền mặt cho phép các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề như chuẩn bị tiền lẻ cho các giao dịch, lãng phí thời gian khi đếm tiền và tiết kiệm tiền.

Nếu thanh toán bằng mã QR VNPAY được áp dụng, chủ doanh nghiệp có thể bán hàng qua nhiều kênh trực tuyến, website, mạng xã hội, tờ rơi, áp phích quảng cáo,… từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận khi lựa chọn cổng thanh toán.

– Các quốc gia có thể giảm chi phí đầu tư vào ATM và Pos

Các chuyên gia tài chính khuyến nghị người dân nên lựa chọn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt vừa tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc, đầu tư vào máy ATM vừa nhanh chóng lại tiết kiệm.

Như vậy, với ứng dụng thanh toán VNPAY, khách hàng chỉ cần quét mã QR trên ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng để hoàn tất giao dịch. Cổng thanh toán VNPAY giúp mọi giao dịch trở nên thuận tiện và an toàn hơn.

– Bảo mật thông tin khách hàng

So với cách quẹt thẻ thông thường, khách hàng không cần nhập mã PIN khi quét mã QR qua VNPAY.

Thay vào đó, chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại thông minh của bạn và quét mã để hoàn tất quá trình thanh toán VPNPAY. Đây cũng là yếu tố quan trọng giúp nhiều người dùng ưa thích thanh toán qua VPNAY.

vnpay-la-gi-1-a13-vietyenlakesidecity-vn

Cách đăng ký sử dụng VPNAY trên điện thoại di động của bạn

Giờ thì bạn đã biết VPNAY là gì và những lợi ích khi sử dụng VPNAY, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các bước đăng ký sử dụng VPNAY trên điện thoại nhé!

Bước 1: Tải ứng dụng VPNAY xuống điện thoại Android hoặc iOS của bạn

Bước 2: Sau khi tải về, bạn mở ứng dụng lên và trên màn hình chính chọn Chọn Ngôn ngữ hiển thị> Chọn Bắt đầu> Chọn Đăng ký để tiến hành đăng ký tài khoản.

vnpay-la-gi-1-a14-vietyenlakesidecity-vn

Bước 3: Nhập số điện thoại đã đăng ký và nhấn Tiếp tục.

Lưu ý: Nếu số điện thoại của bạn đã có trong hệ thống VNPAY, vui lòng xác nhận thông tin và làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc đăng ký tài khoản Ví điện tử VNPAY.

Bước 4: Nhập các thông tin cần thiết và nhấp vào Tiếp tục

vnpay-la-gi-1-a16-vietyenlakesidecity-vn

Bước 4: Sẽ xuất hiện thông báo gửi mã xác nhận đến số điện thoại bạn vừa đăng ký. Nhập một dãy gồm 6 số vào ô trống.

Bước 5: Nhập mật khẩu> Nhấn Tiếp tục khi hệ thống nhắc tạo mật khẩu thành công.

– Bước 6: Bạn sẽ được thông báo mã PIN của Soft OTP đã được cài đặt thành công và bạn tiến hành đồng ý nhận dạng và liên kết ngân hàng

vnpay-la-gi-1-a20-vietyenlakesidecity-vn

Bước 7: Liên kết tài khoản / thẻ ngân hàng của bạn với VNPay. Bạn chọn ngân hàng nào được phép liên kết với VNpay!

Bước 8: Cập nhật thông tin nhận dạng

Cách thanh toán bằng VPNAY

Sau khi hiểu VPNAY là gì, nếu bạn chưa biết cách thanh toán VPNPAY QR thì hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới nhé!

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại của bạn. Nếu không, hãy tải ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng bạn sử dụng về điện thoại và đăng nhập.

Bước 2: Tại mục thanh toán, chọn chức năng thanh toán bằng mã QR được tích hợp sẵn trong ứng dụng (Lưu ý: Thanh toán bằng mã QR chỉ áp dụng được trong ứng dụng ngân hàng liên kết với VNPAY).

Bước 3: Quét mã VPNPAY để thanh toán.

Bước 4: Nhập số tiền cần thanh toán và xác minh giao dịch.

Các ngân hàng liên kết với VNPAY

Đến nay, VNPAY đã thiết lập quan hệ với nhiều ngân hàng lớn trên cả nước.

VNPAY hỗ trợ các ngân hàng thanh toán bao gồm Vietcombank, Agribank, BIDV, VietinBank, SCB, IVB, VPBank, Viet Capital Bank, Eximbank, SHB, Maritime Bank, TP Bank, VIB, NCB, Nam A Bank, BAC A BANK, MBBank, OCB, TVB , HDBank, ABbank, Woori Bank, Vietnam Bank.

Ngoài các ngân hàng, VNPAY còn có một số đối tác tiêu biểu khác như VTVcab, Phúc Long, FPTShop, Viettel, KidPlaza, Mobifone, Vinaphone, G7 Taxi, Vietnam Airline, Pico …

Sử dụng VPNPAY có mất phí không?

Khi lựa chọn thanh toán bằng VPNPAY, khách hàng cần lưu ý những điểm sau:

Người tiêu dùng thanh toán qua VPNAY mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Đồng thời có quyền truy cập vào nhiều chương trình khuyến mãi.

Đối với các đơn vị chấp nhận thanh toán bằng VNPAY, chẳng hạn như cửa hàng, siêu thị, sẽ không mất phí duy trì dịch vụ cổng thanh toán hàng tháng.

Do đó, qua bài viết trên, hy vọng các bạn có thể hiểu thêm về một phương thức thanh toán mới – VNPAY, đồng thời cũng biết thêm về VNPAY là gì nhé! Chúc may mắn với việc đăng ký của bạn!

 

Related posts
Tin Tổng Hợp

Nằm mơ thấy rắn có ý nghĩa gì?

Nhiều người ngủ không có giấc mơ gì đặc biệt, nhưng cũng có nhiều người…
Read more
Tin Tổng Hợp

Body shaming là gì? Tìm hiểu về vấn đề body shaming

Body shaming là gì? Body shaming là một trong những hành vi bị lên án không có ý…
Read more
Tin Tổng Hợp

Tải Game Minecraft 1.18.0 Tiếng Việt Cho Di Động Miễn Phí 100%

Minecraft 1.18.0 APK là một trong những phiên bản mới nhất của Minecraft PE. Bạn có…
Read more
Newsletter
Become a Trendsetter
Sign up for Davenport’s Daily Digest and get the best of Davenport, tailored for you.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *